Nhiều cây xăng ở Vũng Tàu thông báo hết xăng

21 Tháng 02, 2022 | 12:01

(NLĐO)- Ngay trước thời điểm dự kiến giá xăng dầu sẽ điều chỉnh tăng vào chiều nay (21-2), nhiều cây xăng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu thông báo hết xăng 95.

Sáng 21-2, ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, mặc dù không treo biển "hết xăng" nhưng nhiều trạm xăng ở TP Vũng Tàu có tình trạng không bán và thông báo với khách hàng chưa nhập được hàng. Một số trạm chỉ bán xăng 92.

Trước thời điểm giá xăng dự kiến tăng, nhiều cây xăng ở Vũng Tàu kêu hết - Ảnh 1.

Cây xăng trên đường Trần Hưng Đạo, TP Vũng Tàu bình thường rất đông người nhưng nay thông báo hết xăng

Tại trạm xăng trên đường Trần Hưng Đạo, phường 1, TP Vũng Tàu, khi chúng tôi vào đổ xăng thì nhân viên thông báo cả xăng 92 và 95 đều đã hết, đang chờ nhập hàng.

Khi đến trạm xăng góc đường Nguyễn Trường Tộ - Hoàng Hoa Thám, nhân viên ở đây cho biết chỉ bán xăng 92, còn xăng 95 đã hết. Chúng tôi tiếp tục qua cây xăng trên đường Lê Hồng Phong thì thấy bảng thông báo "hết xăng 95".

Trước thời điểm giá xăng dự kiến tăng, nhiều cây xăng ở Vũng Tàu kêu hết - Ảnh 2.

Một cây xăng khác trên đường Lê Hồng Phong thông báo hết xăng A95

Chúng tôi cũng liên tục nhận được thông tin từ người dân cho biết một số cây xăng trên địa bàn khác của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cũng có tình trạng tương tự, khi đổ xăng 95 đều được thông báo hết hàng hoặc đang chờ nhập, bồn đang bơm. Thậm chí có cây xăng "treo máy", ngừng bán.

Liên lạc với Cục quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu để thông tin vụ việc, chúng tôi nhận được phản hổi là Cục QLTT cũng nhận được một số cuộc gọi thông báo từ phía người dân và tiến hành kiểm tra tại các cây xăng.

Trước thời điểm giá xăng dự kiến tăng, nhiều cây xăng ở Vũng Tàu kêu hết - Ảnh 3.

Cây xăng địa chỉ số 1, đường Hoàng Hoa Thám vào khoảng 7 giờ sáng 21-2, nhân viên thông báo hết xăng 95 và chỉ đổ xăng 92

Tại cây xăng số 1, đường Hoàng Hoa Thám của Công ty TNHH MTV xăng dầu Bà Rịa- Vũng Tàu, khi đoàn kiểm tra của QLTT tới, lúc này người dân tập trung đổ xăng rất đông và nhân viên tiến hành bơm xăng 95.
Vị đại diện cây xăng nói "không có tình trạng ngừng bơm xăng 95 như báo chí phản ánh. Thực tế là nhân viên vẫn đang bơm cho khách hàng, nếu có ngừng là do tạm thời để bơm nhiên liệu vào bồn chứa".

Tuy nhiên, theo ghi nhận và quan sát của chúng tôi thì trước khi đội QLTT xuất hiện, cây xăng này ngừng bơm xăng 95 và trả lời khách hàng đã hết xăng.

Tại trạm xăng dầu số 19 trên đường Trần Hưng Đạo và cây xăng trên đường Lê Hồng Phong, TP Vũng Tàu, đội QLTT đề nghị nhân viên mở bồn và tiến hành đo mức xăng trong bồn, ghi nhận tình trạng hết hoặc sắp hết xăng. Riêng cây xăng ở Trần Hưng Đạo thì cả xăng 92 và xăng 95 đều ghi nhận thực tế xăng gần hết trong bồn. Nhân viên cho biết tình trạng này đã xảy ra từ nhiều ngày qua.

Trước thời điểm giá xăng dự kiến tăng, nhiều cây xăng ở Vũng Tàu kêu hết - Ảnh 4.

Cục QLTT kiểm tra mực xăng trong bồn tại cây xăng trên đường Trần Hưng Đạo, TP Vũng Tàu và ghi nhận bồn gần hết xăng A95

Theo Cục QLTT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, thực hiện chuyên đề và công tác kiểm tra khi xuất hiện thông tin, ngay từ thời điểm trước Tết, Cục QLTT đã ghi nhận một số cây xăng xuất hiện tình trạng ngừng bán hàng do hết xăng hoặc đang trong thời gian hoàn thiện một số thủ tục. 

Những ngày qua, Cục QLTT cũng chỉ đạo các địa phương tăng cường kiểm tra, theo dõi về tình trạng "ghim hàng" khi có thông tin sẽ điều chỉnh tăng giá xăng dầu. Nếu phát hiện sẽ lập biên bản xử lý theo quy định.

Bài, ảnh: Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).