Nhiều địa phương ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiến nghị cho tắm biển

16 Tháng 04, 2020 | 16:27

(NLĐO) – Bà Rịa-Vũng Tàu đã họp nghe các sở, ngành, địa phương nêu ý kiến về việc có tiếp tục cách ly xã hội, một số ý kiến cho rằng nên cho các hoạt động thể thao ngoài trời như tắm biển, đi bộ được hoạt động trở lại.

Ngày 16-4, ông Trần Văn Tuấn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành và địa phương để nghe ý kiến về việc nên hay không nên nới lỏng các hoạt động sau khi tỉnh này được công bố thuộc nhóm những tỉnh có "nguy cơ thấp" bị dịch Covid-19.

Tại cuộc họp, đa số ý kiến cho rằng tuy Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc nhóm "nguy cơ thấp" nhưng lại nằm giáp ranh với các tỉnh, thành có "nguy cơ cao" và "nguy cơ " như TP HCM, Bình Thuận, Đồng Nai nên không được chủ quan và nên tiếp tục duy trì ba trạm kiểm soát thân nhiệt, khai báo y tế trên ba quốc lộ dẫn vào tỉnh là QL51, QL55 và QL56.

Cũng có nhiều ý kiến đề xuất nên cho các hoạt động thể thao ngoài trời như golf, tennis, tắm biển, đi bộ trong công viên trở lại bình thường, còn những hoạt động đông người khác như tôn giáo, massage, karaoke, game… vẫn thực hiện giãn cách xã hội.

Nhiều địa phương ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiến nghị cho tắm biển - Ảnh 1.

Trước đó, Vũng Tàu yêu cầu tạm dừng tắm biển

Ngoài ra, một số ý kiến cũng cho rằng các quán ăn tiếp tục bán mang về, hoặc là chỉ nhà hàng trong khách sạn được mở cửa hoặc chỉ phục vụ dưới 10 người/lượt. Bên cạnh đó, cũng có ý kiến, nên cho phép các quán bán hàng ăn sáng mở cửa trở lại bình thường.

Sau khi ghi nhận các ý kiến, ông Trần Văn Tuấn cho biết tỉnh sẽ sớm có quyết định chính thức để hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn này.

Trước đó, đêm 15-4, ông Trần Văn Tuấn đã ký văn bản số 3668/UBND-VP về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp quản lý, kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Nhiều địa phương ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiến nghị cho tắm biển - Ảnh 2.

Văn bản của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đêm 15-4, yêu cầu người dân vẫn thực hiện theo chỉ thị 16

Theo đó, trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch  COVID-19, tình hình vẫn còn tiềm ẩn những yếu tố khó lường, nguy cơ lây nhiễm vẫn hiện hữu, UBND tỉnh yêu cầu cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân tỉnh tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, tiếp tục thực hiện nghiêm Văn bản số 3146/UBND-VP ngày 31/3/2020 của UBND tỉnh triển khai Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).