Nhiều đóng góp tâm đắc cho hội thảo về thành tựu và triển vọng của Bình Dương

16 Tháng 04, 2022 | 13:30

(NLĐO) - Tại hội thảo sẽ gửi đến "Thông điệp Bình Dương 2022". Đó là khẳng định sự kế thừa, tiếp nối truyền thống đưa tỉnh phát triển vượt bật trong 25 năm qua; đồng thời đúc kết những bài học kinh nghiệm và định hướng phát triển để tỉnh Bình Dương tiếp tục phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới.

Sáng 16-4, tỉnh Bình Dương đã tổ chức họp báo thông tin về hội thảo khoa học "Tiếp nối truyền thống, tỉnh Bình Dương chặng đường ¼ thế kỷ: Thành tựu và triển vọng".

Nhiều đóng góp tâm đắc cho hội thảo về thành tựu và triển vọng của Bình Dương - Ảnh 1.

Bà Trương Thị Bích Hạnh phát biểu tại họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Trương Thị Bích Hạnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương, cho biết Ban Tổ chức đã nhận được 175 bài tham luận cho Hội thảo của các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài tỉnh, cơ quan, đơn vị trong tỉnh (trong đó có 27 giáo sư, phó giáo sư - tiến sĩ, 52 tiến sĩ), với 4 nhóm chuyên đề gồm: Xây dựng hệ thống chính trị và các bài học kinh nghiệp trong lãnh đạo, điều hành (34 tham luận); Kinh tế - Phát triển đô thị (55 tham luận); Con người - Văn hóa - Xã hội (56 tham luận); Quốc phòng - An ninh - Đối ngoại (30 tham luận).

Theo bà Hạnh, nội dung các tham luận gửi về cho Hội thảo tập trung phân tích làm rõ ý nghĩa lịch sử của sự kiện chia tỉnh Sông Bé thành 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước. Đây không chỉ là sự kiện mở đầu còn là tiền để để Bình Dương phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực, chủ động tìm tòi, sáng tạo trong phát triển toàn diện kinh tế, xã hội, đưa Bình Dương trở thành hình mẫu lý tưởng của đất nước về công nghiệp hóa, đô thị hóa, xây dựng cuộc sống giàu mạnh cho nhân dân.

Nhiều đóng góp tâm đắc cho hội thảo về thành tựu và triển vọng của Bình Dương - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT Becamex IDC, chia sẻ về đề án thành phố thông minh Bình Dương, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh

Bà Hạnh thông tin thêm, hội thảo sẽ làm bật lên những thành tựu của Bình Dương sau 25 năm thành lập, thông qua một số tham luận như vai trò kiến tạo của chính quyền và sự đồng hành của doanh nghiệp (Tổng Công ty Becamex IDC); Động lực liên kết vùng của Bình Dương (TS Trần Du Lịch - Thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng); Kinh tế số, kiến nghị của Bình Dương; Bình Dương phát triển theo hướng thành phố thông minh, vùng đổi mới sáng tạo; Xây dựng nguồn nhân lực…

Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội thảo, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức Lễ công bố Cổng thông tin điện tử Tỉnh ủy và Trung tâm Giám sát, điều hành thông minh tỉnh Bình Dương và tổ chức Lễ ký kết Biên bản phối hợp với Hội đồng lý luận Trung ương thực hiện Đề án Tổng kết mô hình phát triển của tỉnh Bình Dương trong công cuộc đổi mới của đất nước và tầm nhìn định hướng đến năm 2050.

Phối hợp với Báo Người Lao Động thực hiện Chương trình "Đường cờ Tổ quốc"; Tổ chức trưng bày triển lãm ảnh tư liệu, ảnh nghệ thuật, tác phẩm mỹ thuật, sản phẩm kỹ thuật – Robocon, sơn mài, gốm sứ, sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao,… tại Trung tâm Hội nghị - Triển lãm Tỉnh…

Tin, ảnh: Thảo Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).