Nhiều hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

19 Tháng 11, 2020 | 08:07

Báo Người Lao Động chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng 18-11, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã đến dự lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 - 20.11.2020); kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Trường THCS Ngô Sĩ Liên - Hà Nội.

Khi mới thành lập, Trường THCS Ngô Sĩ Liên có tên là Léonet - một võ quan người Pháp. Sau thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám, trường mang tên Ngô Sĩ Liên - nhà sử học lỗi lạc triều Lê. Trong một thế kỷ qua, nhà trường không ngừng phát triển, luôn là ngọn cờ đầu của giáo dục và đào tạo thủ đô. Địa chỉ của trường tại 27-29 Hàm Long từng là trụ sở của Đoàn Phụ nữ cứu quốc TP Hà Nội và Trung đội Tự vệ chiến đấu cứu quốc Minh Khai, vinh dự được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh tới thăm vào giữa tháng 10-1945.

Nhiều hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gắn Huân chương Độc lập hạng nhì lên lá cờ truyền thống của Trường THCS Ngô Sĩ Liên Ảnh: TTXVN

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng những thành tựu của trường đạt được trong một thế kỷ qua, đồng thời thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, trao tặng nhà trường Huân chương Độc lập hạng nhì và bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho nhà trường; trao 20 suất học bổng tặng 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Cũng trong ngày 18-11, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk tổ chức lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Tại TP Bắc Giang, Tỉnh Đoàn Bắc Giang tổ chức tuyên dương 25 nhà giáo trẻ tiêu biểu và trao danh hiệu "Học sinh 3 tốt" cho 23 học sinh .

Thay mặt Ban Biên tập Báo Người Lao Động, sáng cùng ngày, ông Dương Quang - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động - đã đến ĐHQG TP HCM thăm và chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ông Dương Quang kính chúc các nhà giáo, nhà quản lý, nhà khoa học... của ĐHQG TP mạnh khỏe, sáng tạo, yêu nghề để tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành tựu, cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp "trồng người", vì sự phát triển của TP HCM và cả nước, thúc đẩy sự tiến bộ xã hội. PGS-TS Vũ Hải Quân - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG TP HCM - cảm ơn sự quan tâm thăm hỏi, chúc mừng của lãnh đạo Báo Người Lao Động; khẳng định ĐHQG TP sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác tuyên truyền với báo, trong đó có các chương trình như "Đưa trường học đến thí sinh", "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển"...

H.Lân - B.T.Q

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).