Nhiều người bị xử phạt 2 triệu đồng vì không đeo khẩu trang khi đến TP biển Vũng Tàu

10 Tháng 02, 2021 | 09:56

(NLĐO) – Trong đêm, Đội kiểm tra liên ngành TP Vũng Tàu đã xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang, với số tiền 2 triệu đồng/người.

Ngày 10-2, UBND phường 1, TP Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) tiếp tục triển khai lực lượng đi kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định, không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Trong đêm 9-2, Đội kiểm tra liên ngành TP Vũng Tàu phối hợp với UBND phường 1, lực lượng công an đã kiểm tra và xử phạt 14 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Nhiều người bị xử phạt 2 triệu đồng vì không đeo khẩu trang khi đến TP biển Vũng Tàu - Ảnh 1.

Nhiều bạn trẻ tụ tập ở kè biển, không sử dụng khẩu trang

Tại tuyến đường Hạ Long, lực lượng kiểm tra phát hiện nhiều nhóm bạn trẻ không đeo khẩu trang, ngồi nói chuyện tại kè biển, Đội liên ngành đã kiểm tra và ra quyết định xử phạt mỗi người 2 triệu đồng về hành vi "Không thực hiện các biện pháp chống dịch bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch…" tại điểm a, khoản 1, điều 12, Nghị định 117NĐ-CP.

Theo quan sát, những ngày qua rất nhiều người tham quan, chụp hình tại Hội hoa xuân, khu vực Bãi Trước, TP Vũng Tàu. Lúc đi vào người dân đều tuân thủ đeo khẩu trang, tuy nhiên khi chụp hình thì lại bỏ khẩu trang ra. Những trường hợp này, lực lượng chức năng cũng nhắc nhở, xử phạt theo quy định.

Nhiều người bị xử phạt 2 triệu đồng vì không đeo khẩu trang khi đến TP biển Vũng Tàu - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng kiểm tra, lập biên bản xử lý

Tính đến sáng 10-2, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng, tuy nhiên đã có 15 ca F1 hiện đang được cách ly y tế và nhiều trường hợp là F2 được theo dõi tại nhà.

Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã quyết định dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa, đồng thời ra văn bản yêu cầu không được tụ tập đông người, dừng một số sự kiện của tỉnh.

Tin, ảnh: Ng.Giang - Kha San

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).