Nhiều người kéo nhau đi thắp nhang cúng bò con 2 đầu ở Sóc Trăng

12 Tháng 05, 2020 | 08:29

(NLĐO) - Bò con 2 đầu mới sinh đã chết được người dân mang vào chùa để thờ cúng nên chính quyền địa phương vận động dừng, tránh làm những việc liên quan đến mê tín.

Sáng 12-5, UBND thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) đã triển khai công văn chỉ đạo các đơn vị chức năng của thị xã tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân không thực hiện các hoạt động mê tín dị đoan liên quan đến việc bò con mới sinh ra có 2 đầu nhưng tử vong sau đó.

Nhiều người kéo nhau đi thắp nhang cúng bò con 2 đầu ở Sóc Trăng - Ảnh 1.

Bò con 2 đầu ở Sóc Trăng

Trước đó, tối 8-5, con bò cái của ông Lâm Sà Lạnh (49 tuổi; ngụ ấp Trà Sết, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu) đẻ một con bò con có 2 đầu. Mới được sinh ra, bò con đã chết.

Ông Lạnh không chôn bò con 2 đầu mà điện thoại báo cho trụ trì chùa Trà Sết. Vị trụ trì kêu gia đình ông Lạnh mang bò con 2 đầu vào chùa.

Tại đây, nhà chùa đặt hòm từ thiện, xung quanh xác con bò con có đốt 4 cây đèn cầy, đặt bát nhang. Một số bà con Phật tử đến xem, quỳ lại cúng vái và bỏ tiền vào thùng từ thiện.

Sáng 9-5, nhà chùa cho mổ bụng bò con, bỏ hết nội tạng và đem ướp thuốc rồi phơi nắng. Hằng ngày, có nhiều Phật tử trên địa bàn đến xem, thắp nhang và cúng vái xác bò con 2 đầu. Sau khi phơi nắng, nhà chùa đặt xác bò con trong tủ kiếng và đặt trong Sala.

Một lãnh đạo xã Vĩnh Hải cho biết đã phối hợp các đơn vị vận động nhà chùa nên chôn hoặc thiêu xác bò con 2 đầu nhưng nhà chùa vẫn không thay đổi ý định. Một số người còn đăng ảnh xác bò con 2 đầu lên mạng xã hội, thu hút nhiều người xem.

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Sóc Trăng, bò con sinh ra có 2 đầu là do đột biến dị dạng. Trong quá trình phát triển bào thai, bò mẹ bị rối loạn phân bào nhiễm sắc thể. Ngoài ra, có thể bò mẹ này đã tiếp xúc độc tố trong thời gian dài nên tác động đến bào thai. Đây là hiện tượng rất bình thường.

Hoàng Kim

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).