"Nhịp thở quê hương" góp sức đẩy lùi dịch bệnh

16 Tháng 09, 2021 | 08:34

Chương trình thiện nguyện "Nhịp thở quê hương" được các doanh nhân: TS Lê Tuấn, Lý Xuân Hải, Nguyễn Lê Hiền Vy và một số cá nhân khác khởi xướng từ ngày 6-8-2021, nhằm kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp máy hoặc tiền mua máy thở, trợ thở hỗ trợ các bệnh viện đang chữa trị bệnh nhân Covid-19.

TS Lê Tuấn - chủ trì chương trình - cho biết khi đại dịch bùng phát, anh hay bất kỳ ai cũng xót xa trước cảnh nhiều bệnh nhân vì thiếu trang thiết bị y tế nên tử vong. Nhận thấy đây là các trang thiết bị rất cần thiết, quan trọng trong cuộc chiến giành lại sinh mạng cho bệnh nhân Covid-19, anh và các đồng sự cố gắng huy động mọi nguồn lực trong và ngoài nước, cùng các nhà hảo tâm chung tay.

"Có máy thở sẽ giúp được rất nhiều cho đội ngũ y - bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch và các bệnh nhân đang chống chọi với virus SARS-CoV-2. Rất mừng khi chương trình nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của cộng đồng" - TS Lê Tuấn nói.

Nhịp thở quê hương góp sức đẩy lùi dịch bệnh - Ảnh 1.

Những chiếc máy thở sẽ góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân Covid-19

Tính đến sáng 15-9, "Nhịp thở quê hương" kêu gọi đóng góp được hơn 9,2 tỉ đồng, đã trao tặng các bệnh viện dã chiến 56 máy thở, trợ thở và 66 phụ kiện. Chương trình vẫn tiếp tục kêu gọi để hỗ trợ cho hệ thống y tế, nhất là tại TP HCM. Để minh bạch trong thiện nguyện, chương trình sao kê số tiền quyên góp, chi mua máy, thiết bị được cập nhật chi tiết tại website https://nhipthoquehuong.vn.

"Chúng tôi sẽ đem tất cả tấm lòng của các nhà hảo tâm, người có điều kiện để góp sức cùng hệ thống y tế sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ chống Covid-19, số máy thở đó sẽ tiếp tục cứu chữa những bệnh nhân khác trong các bệnh viện" - TS Lê Tuấn bày tỏ.

Nhịp thở quê hương góp sức đẩy lùi dịch bệnh - Ảnh 2.
Bài và ảnh: Giang Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).