Nhóm SBC Bình Thuận chế xe hút đinh, triệt đường làm ăn của "đinh tặc"

11 Tháng 11, 2020 | 18:14

(NLĐO) - Ngày 11-11, đại diện nhóm thanh niên tình nguyện phòng chống tội phạm tại tỉnh Bình Thuận (còn được biết đến với tên gọi SBC Bình Thuận) cho biết vừa chế tạo xong chiếc xe hút đinh thứ hai để giúp hạn chế nạn rải đinh của các "đinh tặc" tại địa phương.

Chiếc xe có cấu tạo đơn giản với bộ khung là những thanh sắt tự hàn, gắn vào đuôi xe máy, bên dưới có 2 bánh xe để di chuyển. Phía dưới khung sắt là dàn nam châm gồm 7 miếng kết nối với nhau thành hàng dài, cách mặt đường gần 10cm để hút đinh, vít, kim loại vào. Phần sau khung có gắn dòng chữ "Xe hút đinh Phan Thiết" và 2 cây đèn cảnh báo 2 bên để người đi đường dễ quan sát.

Nhóm SBC Bình Thuận chế xe hút đinh, triệt đường làm ăn của đinh tặc - Ảnh 1.

Chiếc xe hút đinh đặc biệt tại Bình Thuận

Đại diện nhóm SBC Bình Thuận cho biết đây là chiếc xe hút đinh thứ hai của nhóm đi vào hoạt động, sau khi đã đưa vào chiếc đầu tiên hoạt đầu khá hiệu quả từ ngày 7-11 vừa qua, hạn chế đường làm ăn của các "đinh tặc". Toàn bộ khung xe hút đinh đặc biệt này do các thành viên trong nhóm tự bỏ chi phí để mua vật liệu về làm. 

"Sau khi tiếp nhận phản ánh từ nhiều người, nhóm đã đi khảo sát và phát hiện nhiều trường hợp thủng lốp xe máy và ô tô bất thường, gây mất an toàn, tốn kém tiền bạc và thời gian của người tham gia giao thông. Có trường hợp xe trước chạy cắn cây vít văng vào người gây nguy hiểm người chạy xe sau. Vì vậy mà nhóm đã triển khai xe hút đình này" - một thành viên nhóm SBC Bình Thuận cho biết.

Nhóm SBC Bình Thuận chế xe hút đinh, triệt đường làm ăn của đinh tặc - Ảnh 2.

Nhiều mảnh đinh, ốc vít được hút trên đường phố

Sau khi đi vào hoạt động từ ngày 7-11, xe hút đinh đầu tiên đã thu gom nhiều đinh, ốc vít trên mặt đường tại các tuyến đường trung tâm TP Phan Thiết.

Hợp Phố

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).