Nhóm thiện nguyện phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng 3.500 bộ áo phao cho ngư dân miền Trung và DK1

07 Tháng 10, 2020 | 12:48

(NLĐO) – Đây là những bộ áo phao đa năng có giá lên đến 1,2 triệu đồng/bộ có thể giúp ngư dân chịu được nhiều ngày trên biển nếu không may gặp tai nạn mà nhóm thiện nguyện của phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng cho ngư dân.

Nhóm thiện nguyện phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng 3.500 bộ áo phao cho ngư dân miền Trung và DK1 - Ảnh 1.

Tặng bộ áo phao đa năng cho ngư dân xã An Ninh Tây

Sáng nay (7-10), tại UBND 2 xã An Ninh Tây và An Hòa Hải (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), nhóm thiện nguyện " Chia Sẻ - Sharing " của Bà Mai Thị Hạnh - phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang – đã trao 500 bộ áo phao cho ngư dân gặp nhiều khó khăn, mở đầu cho đợt trao tặng 3.500 áo phao cho ngư dân miền Trung và chiến sĩ ở nhà giàn DK1. Chương trình có sự phối hợp của Trung Ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh.

tặng áo phao cho ngư dân Phú Yên

Gọi bộ áo phao cứu sinh vì nó gồm rất nhiều dụng cụ hữu ích giúp ngư dân trong trường hợp khẩn cấp do bão lũ hoặc tai nạn rơi xuống biển sẽ không bị đói khát và kéo dài sự tồn tại trên biển, chờ lực lượng cứu hộ đến giúp đỡ. Bộ áo phao gồm có: Áo và phao bơi , bộ quần áo giữ ấm liền quần, nón bảo hộ đầu, mặt và tai, giày và kính chuyên dụng, vớ cotton giữ ấm và vớ cao su bọc bên ngoài, găng tay, gương và còi báo hiệu cấp cứu, đèn pin và thực phẩm khô. Mỗi bộ áo phao trị giá 1,2 triệu đồng .

Nhóm thiện nguyện phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng 3.500 bộ áo phao cho ngư dân miền Trung và DK1 - Ảnh 3.

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi ngư dân xã An Ninh Tây

Đây là sản phẩm do ông Võ Văn Hoàng Minh – một công dân Việt Nam tâm huyết với hoạt động cộng đồng , đã sáng chế, được Trung Tâm 3 và Chi cục Đo lường chất lượng TP Hồ Chí Minh đánh giá kiểm nghiệm gần nhất vào tháng 7-2020. Bộ áo phao này cũng đã được một số ngư dân và chiến Sĩ Hải quân tiểu đoàn DK1 thử nghiệm thực tế nhiều lần trên biển và góp ý để hoàn chỉnh.

Nhóm thiện nguyện phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng 3.500 bộ áo phao cho ngư dân miền Trung và DK1 - Ảnh 4.

Bà Mai Thị Hạnh - phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng tác giả bộ áo phao Võ Văn Hoàng Minh giới thiệu tác dụng của bộ áo phao

Tại buổi lễ trao 500 bộ áo phao cho tỉnh Phú Yên, bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói: "Mong ước của chúng tôi không chỉ là 3.500 bộ áo phao mà mong ngư dân của chúng ta đều có áo phao khi ra khơi. Khả năng của nhóm chúng tôi thì không thể đảm đương hết như thế được. Vì vậy mà tôi mong muốn các bạn vận động thêm. Nhất là các chủ tàu thì nên trang bị giùm cho ngư dân trên tàu của mình để họ có cơ hội sống khi gặp tai nạn".

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng tác giả giới thiệu hiệu quả bộ áo phao

Đón nhận tấm lòng thiện nguyện của phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng nhóm của bà, ông Phan Đình Phùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, đã cảm ơn nhóm đã có những hoạt động hết sức nhân văn đến với vùng ngư dân còn nhiều bất trắc trong việc ra khơi đánh bắt hải sản. "Tôi tin với món quà này, bà con sẽ tự tin hơn khi ra khơi bám biển, vừa khai thác hải sản vừa góp phần bảo vệ Tổ quốc" – ông Phùng nói.

Ngư dân xã An Ninh Tây xúc động đón nhận món quà của nhóm thiện nguyện

Ngay sau Phú Yên, nhóm thiện nguyện của phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ đến Quảng Ngãi trao 500 bộ áo phao và Bình Định để trao 1.000 bộ áo phao.

Hồng Ánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).