Những cử tri đặc biệt đi bầu đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp

23 Tháng 05, 2021 | 09:29

(NLĐO) - Tại TP HCM sáng nay có nhiều cử tri đặc biệt đi bầu cử. Đó là các cụ ông, cụ bà gần 90 tuổi, cử tri đi lại khó khăn do tai nạn giao thông và cả những cử tri lần đầu tiên đi bầu cử...

Tại khu vực bỏ phiếu số 94 (Trường mầm non phường 15, quận 10), dù tuổi cao, sức khỏe yếu do tai nạn giao thông cách đây 3 năm nhưng cử tri Kiều Quang Đọc (74 tuổi, ngụ phường 15, quận 10) vẫn tranh thủ thời gian để đến điểm bầu cử sớm, từ khi còn ít người. 

Những cử tri đặc biệt đi bầu đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp - Ảnh 1.
Những cử tri đặc biệt đi bầu đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp - Ảnh 2.

Vì khó khăn trong việc đi lại nên ông được các cán bộ phụ trách khu vực bỏ phiếu hỗ trợ và hướng dẫn rất nhiệt tình. 

Ông Đọc cho biết ông đã tham gia bầu cử rất nhiều lần và thấy rằng qua mỗi lần, công tác tổ chức đều hoàn thiện hơn, phù hợp với tình hình. Như năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên bà con cử tri được tuyên truyền, hướng dẫn tại nhà rất kỹ. Tại nơi bỏ phiếu, các biện pháp phòng dịch được triển khai rất tốt, bà con yên tâm thực hiện quyền làm chủ của mình. 

Những cử tri đặc biệt đi bầu đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp - Ảnh 3.

Cử tri Kiều Quang Đọc được thành viên tổ bầu cử hỗ trợ đưa đến tận nơi bỏ phiếu

Còn bà Lê Thị Liên - cựu thanh niên xung phong, thương binh - cũng có mặt sớm tại điểm bầu cử số 318 (phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức).

Những cử tri đặc biệt đi bầu đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp - Ảnh 4.

Thương binh Lê Thị Liên

Cử tri Phạm Lâm (89 tuổi, ngụ đường Lê Văn Sỹ, quận 3) có mặt sớm tại điểm bầu cử phường 12, quận 3. Ông đánh giá kể từ năm 1976 đến nay, công tác chuẩn bị cho bầu cử tốt hơn qua mỗi nhiệm kỳ. 

"Đất nước phát triển, sánh vai cùng các quốc gia trên thế giới là nhờ vào tài, đức của lãnh đạo các cấp. Tôi luôn cố gắng tìm hiểu để lựa chọn, bầu ra người lãnh đạo xứng đáng nhất, có thể cống hiến cho sự nghiệp chung của đất nước" - ông Phạm Lâm nói.

Cũng tại điểm bầu cử này, cử tri Phạm Thị Gấm (79 tuổi) bày tỏ kỳ vọng lãnh đạo nhiệm kỳ mới có đủ tài và đức để gánh vác sự nghiệp đất nước, đưa đất nước phát triển hiện đại, giàu đẹp hơn, có chính sách chăm lo tốt hơn cho người dân, đặc biệt là người người yếu thế.

Những cử tri đặc biệt đi bầu đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp - Ảnh 5.

Cử tri Phạm Thị Gấm

Còn tại khu vực bỏ phiếu số 011, phường 2, quận Tân Bình, bà Hoàng Thị Minh (SN 1927) là cử tri cao tuổi nhất ở khu vực này. Bà được thành viên tổ bầu cử hỗ trợ kê khai y tế.

Những cử tri đặc biệt đi bầu đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp - Ảnh 6.

Bà Hoàng Thị Minh

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ từ rất sớm, vợ chồng ông Ngô Mai (90 tuổi), bà Lê Thị Thành (85 tuổi) có mặt tại Khu vực bỏ phiếu số 71 (phường 15, quận Phú Nhuận, TP HCM). Đợi xong lễ khai mạc, người thân dìu ông bà vào khu vực bỏ phiếu. 

Cử tri Ngô Mai chia sẻ: "Bây giờ, người dân bầu cử thuận tiện, hiện đại hơn rất nhiều. Là Đảng viên 60 tuổi Đảng, tôi mong rằng các đại biểu trúng cử làm việc tận tâm để phụng sự đất nước, là cầu nối giữa hữu hiệu người dân với nhà nước, Chính phủ".

Những cử tri đặc biệt đi bầu đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp - Ảnh 7.

Vợ chồng ông Ngô Mai (90 tuổi), bà Lê Thị Thành (85 tuổi)

Vợ chồng ông Ngô Mai (90 tuổi), bà Lê Thị Thành (85 tuổi) nghiêm túc, phấn khởi đi bỏ phiếu ở Khu vực bầu cử số 71, quận Phú Nhuận

Trong khi đó, em Nguyễn Ngọc Lan Anh, sinh viên năm nhất Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM, lần đầu tiên đi bầu cử.

Những cử tri đặc biệt đi bầu đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp - Ảnh 9.

Bạn Lê Nguyễn Gia Hy - sinh viên năm 2 Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM, từ sáng sớm đã đến khu vực bỏ phiếu số 42 phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức, thực hiện quyền công dân. 

Đây là lần đầu tiên sinh viên Lê Nguyễn Gia Hy đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. 

Những cử tri đặc biệt đi bầu đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp - Ảnh 10.

Tại đơn vị bầu cử số 17, KP1, phường Thạnh Lộc, quận 12, cử tri Nguyễn Trương Gia Khánh (SN 2000) lần đầu tiên đi bầu cử, cho biết rất hồi hộp và phấn khởi. Từ 2 hôm trước, Khánh đã đọc đi đọc lại tiểu sử và chương trình hành động của các ứng cử viên để lựa chọn người xứng đáng đại diện cho nhân dân. 

 "Em rất mong những đại biểu trúng cử sẽ hết lòng vì dân vì nước, chăm lo nhiều hơn về y tế, giáo dục cho người dân" - em Gia Khánh nói.

Những cử tri đặc biệt đi bầu đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp - Ảnh 11.

Cử trí Nguyễn Trương Gia Khánh (SN 2000) lần đầu tiên đi bầu cử tại đơn vị bầu cử số 17, KP1, phường Thạnh Lộc, quận 12

Nhóm phóng viên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).