Những hoạt động nào ở Huế được nới lỏng kể từ ngày 11-6?

10 Tháng 06, 2021 | 21:42

(NLĐO)-Tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục nới lỏng một số hoạt động kể từ ngày 11-6 sau 28 ngày địa phương này không phát hiện thêm ca nhiễm Covid-19 mới, tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát.

Tối 10-6, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã ký thông báo về một số biện pháp kiểm soát phòng chống Covid-19 sau khi địa phương này qua 28 ngày không phát hiện thêm ca bệnh mới, tình hình dịch bệnh trên địa bàn cơ bản được kiểm soát.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 11-6, một số hoạt động, dịch vụ đã tạm dừng được điều chỉnh như sau: đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe...) được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch, thực hiện giãn cách tối thiểu 2 m giữa các bàn, tối đa không quá 50% công suất phục vụ. Đối với tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng được tổ chức nhưng phải đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch, giãn cách tối thiểu 2 m giữa các bàn, tối đa không quá 50% công suất phục vụ và chỉ mời khách trong tỉnh.

Những hoạt động nào ở Huế được nới lỏng kể từ ngày 11-6? - Ảnh 1.

Các điểm du lịch tại Thừa Thiên - Huế chỉ đón khách nội tỉnh. Ảnh minh họa

Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ ăn uống và hộ gia đình khi tổ chức tiệc cưới, tiệc hỏi, liên hoan, tiệc mừng, đám tang, việc hiếu phải đăng ký và cam kết với chính quyền địa phương cấp xã về thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch. chủ tịch UBND cấp xã chịu trách nhiệm xác nhận, cấp phép, kiểm tra, giám sát.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng cho phép các di tích lịch sử, văn hóa; các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh được hoạt động nhưng chỉ đón khách nội tỉnh và phải đảm bảo quy định phòng chống dịch, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1 m khi tiếp xúc và tối đa không quá 50% công suất phục vụ. Hoạt động thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời được mở cửa trở lại (trừ phòng tập gym, yoga, zumba) nhưng phải đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch.

Đối với hoạt động thể dục, thể thao trong nhà tối đa không quá 50% công suất hoạt động; sân golf chỉ phục vụ khách trong tỉnh. Hoạt động giáo dục - đào tạo và dạy nghề được hoạt động nhưng phải đảm bảo quy định phòng dịch, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1 m khi tiếp xúc và không quá 50% công suất trong phòng học....

Tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn quyết định tạm dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết; các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ/spa, game online, rạp chiếu phim, Pub beer; hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; các giải thi đấu thể thao; hoạt động tắm biển....

Bên cạnh đó, các nhà hàng, quán ăn, điểm bán hàng đặc sản lưu niệm dọc tuyến Quốc lộ 1 (hầm Hải Vân - Cầu vượt Thuỷ Phù tại Km 842 - đường tránh Huế - vòng xuyến vào phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà - địa giới tỉnh Thừa Thiên - Huế và tỉnh Quảng Trị) vẫn phải đóng cửa.

Quang Tám

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).