Những hoạt động nào ở Thừa Thiên-Huế được phép hoạt động trở lại?

05 Tháng 06, 2021 | 10:25

(NLĐO)-Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có sự điều chỉnh một số biện pháp phòng chống Covid-19, cho phép một số hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Từ 0 giờ sáng nay, 5-6, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã áp dụng quyết định điều chỉnh một số biện pháp phòng chống Covid-19.

Cụ thể, cho phép hoạt động trở lại đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cà phê...); hoạt động thể dục, thể thao (trừ hoạt động sân golf, phòng tập gym, phòng tập yoga, phòng tập zumba); công viên công cộng; các hoạt động giáo dục và đào tạo nhưng phải thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch. Các hoạt động này phải thực hiện các giải pháp phòng chống dịch, không được tập trung quá 20 người trong cùng một thời điểm, giãn cách tối thiểu 2 m giữa các bàn. Vận tải hành khách nội tỉnh được phép hoạt động trở lại.

Những hoạt động nào ở Thừa Thiên-Huế được phép hoạt động trở lại? - Ảnh 1.

Từ 0 giờ ngày 5-6, quán cà phê được phục vụ tối đa công suất 50% nhưng không quá 20 khách cùng thời điểm

Tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp tục quy định dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Không tục tập quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; nơi công cộng yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m khi tiếp xúc. Trường hợp thực sự cấp thiết phải tổ chức do người đứng đầu đơn vị, địa phương quyết định, chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp và phải chịu trách nhiệm đảm bảo đầy đủ các quy định phòng, chống dịch như: thực hiện giãn cách tối thiểu 1m, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn, quét mã QR code.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động đối với các nhà hàng, quán ăn, điểm bán hàng đặc sản lưu niệm dọc tuyến Quốc lộ 1 (Hầm Hải Vân - Cầu vượt Thủy Phù tại Km 842 - đường tránh Huế - vòng xuyến vào phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà - địa giới tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị).

Bên cạnh đó, tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp tục tạm dừng các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ/spa, game online, rạp chiếu phim, pub beer; hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; các giải thi đấu thể thao; hoạt động tại các bể bơi, tắm sông, tắm biển.

Quang Nhật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).