Những tiếng gọi đồng đội đầy nghẹn ngào

22 Tháng 07, 2022 | 11:23

(NLĐO) - Lực lượng Thanh niên xung phong TP HCM tổ chức lễ dâng hương tri ân các cán bộ, đội viên Thanh niên xung phong đã anh dũng ngã xuống trong chiến tranh biên giới Tây - Nam.

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2022), sáng 22-7 tại Khu tưởng niệm Liệt sĩ Thanh niên xung phong (huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh), gần 300 cựu Thanh niên xung phong (TNXP), cán bộ, đội viên TNXP và gia đình các liệt sĩ TNXP đã tới dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn đối với 99 cán bộ, đội viên TNXP đã hy sinh trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước.

Những tiếng gọi đồng đội đầy nghẹn ngào - Ảnh 1.

Phút tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, những tiếng gọi thổn thức "Đồng đội ơi, đồng đội ơi! Nhớ lắm đồng đội ơi!" khiến cựu TNXP, cán bộ, đội viên và thân nhân các liệt sĩ TNXP nghẹn ngào.

Ông Lê Minh Khoa, Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP HCM, kể khi đất nước  vừa hòa bình còn nhiều khó khăn, lúc đó TNXP được thành lập để khai hoang, phục hóa, khắc phục những tàn tích chiến tranh sót lại để xây dựng đất nước. "Và khi chiến tranh biên giới Tây - Nam diễn ra, hàng ngàn TNXP từ các nông trường viết tâm thư xin ra chiến trường phục vụ chiến đấu để bảo vệ tổ quốc" - ông Khoa nói và cho biết thêm hiện nay lực lượng TNXP tham gia tích cực ở lĩnh vực xã hội để tiếp nối truyền thống hào hùng của cha ông.

Những tiếng gọi đồng đội đầy nghẹn ngào - Ảnh 2.

Ông Lê Minh Khoa, Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP HCM

Cũng nằm trong các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chỉ huy Lực lượng TNXP và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc đã đến thăm và tặng quà cho 131 gia đình liệt sĩ, thương binh, tử sĩ TNXP.

Đồng thời, Đoàn Thanh niên Lực lượng TNXP tổ chức thăm, tặng quà và phụng dưỡng 7 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại tỉnh Bến Tre và 1 Mẹ liệt sĩ TNXP.

Những tiếng gọi đồng đội đầy nghẹn ngào - Ảnh 3.

Những giọt nước mắt đã rơi khi nhớ về đồng đội

Những tiếng gọi đồng đội đầy nghẹn ngào - Ảnh 4.

Phút tưởng nhớ về đồng đội

Những tiếng gọi đồng đội đầy nghẹn ngào - Ảnh 5.

Dâng hương, dâng hoa tại Lễ tưởng niệm

Đây là hoạt động truyền thống hằng năm của Lực lượng TNXP thành phố nhằm tưởng nhớ công ơn các Anh hùng liệt sĩ, qua đó góp phần vun đắp tình yêu quê hương đất nước cho các thế hệ TNXP ngày nay.

ANH VŨ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).