Những trường hợp nào không được cấp giấy nhận diện ra vào TP HCM?

25 Tháng 07, 2021 | 20:39

(NLĐO)- Sở GTVT TP HCM vừa có thông báo khẩn hướng dẫn tổ chức giao thông cho các phương tiện lưu thông, vận chuyển hàng hóa ra vào hoặc lưu thông qua TP HCM.

Cụ thể:

I. Phương tiện vận tải cần lưu thông vào TP HCM, lưu thông trên địa bàn TP:

- Nếu phương tiện đã được cấp thẻ nhận diện sẽ được tự động gia hạn đến hết ngày 1-8-2021 và chỉ có hiệu lực trên địa bàn TP.

- Riêng phương tiện chưa được cấp thẻ nhận diện nhưng thuộc nhóm đối tượng được phép hoạt động theo công văn 2468/UBND – VX thì gửi công văn đề nghị kèm danh sách phương tiện vận tải đến các đơn vị đầu mối để đầu mối tổng hợp chuyển đến Sở GTVT cấp giấy nhận diện.

Thời gian được lưu thông đới với phương tiện có giấy nhận diện như sau:

- Xe tải nhẹ (khối lượng chuyên chở hàng hóa từ 2.500kg trở xuống) được lưu thông 24/24.

- Xe tải nặng (có khối lượng chuyên chở hàng hóa trên 2.500kg) được lưu thông từ 8 giờ đến 16 giờ và từ 20 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau theo lộ trình được cấp.

Những trường hợp nào không được cấp giấy nhận diện ra vào TP HCM? - Ảnh 1.

1 chốt kiểm soát giao thông cửa ngõ TP HCM và tỉnh Đồng Nai

II. Đối với trường hợp phương tiện có lộ trình quá cảng qua địa bàn TP HCM hoặc từ các tỉnh nằm ngoài 19 tình, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội lưu thông vào TP HCM:

- Trường hợp đã được cấp giấy nhận diện (có mã QR) và còn thời hạn, tiếp tục sử dụng giấy nhận diện để lưu thông qua địa bàn TP HCM theo lộ trình và thời gian đã được cấp.

- Trường hợp chưa được cấp giấy nhận diện (có mã QR), các đơn vị quản lý phương tiện, thực hiện thủ tục đăng ký để được cấp giấy nhận diện có mã QR trên phân mềm của Tổng Cục đường bộ Việt Nam (địa chỉ luongxanh.drvn.gov.vn) để các Sở GTVT thực hiện thủ tục cấp giấy nhận diện theo hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ (lưu ý, phải có lộ trình lưu thông và điểm đến cụ thể trên địa bàn TP HCM).

III. Các trường hợp không được giải quyết cấp giấy nhận diện gồm:

- Xe cá nhân (xe mô tô, xe con); Xe tải nặng lưu thông quá nhiều lộ trình (tối đa 3 lộ trình); Xe hết hạn đăng kiểm phương tiện hoặc có thời hạn trước ngày 1-8-2021; Xe có lộ trình lưu thông không qua địa bàn TP HCM; Xe không đầy đủ thông tin (không có tải trọng, số chỗ ngồi, biển số…); Xe phục vụ công trình giao thông, công trình xây dựng chưa thật sự cấp bách; Xax1 xe đầu kéo, xe container lưu thông vào nội đô TP hoặc đi vào, quá cảnh qua TP HCM nhưng không có lộ trình, điểm đến cụ thể; Xe đã được cấp giấy nhận diện.

Sở GTVT TP HCM đề nghị các cơ quan liên quan thông tin, phổ biến rộng rãi đến các đối tượng liên quan để nắm rõ và triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có đóng góp ý kiến, đề nghị các đơn vị liên hệ số điện thoại (zalo) 0988.205.533.

Thu Hồng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).