Nới lỏng giãn cách, Biên Hòa vẫn im lìm!

21 Tháng 09, 2021 | 17:23

(NLĐO)- Tỉnh Đồng Nai thực hiện "bình thường mới", với các bước phòng, chống dịch mới và nới lỏng dần giãn cách để vừa chống dịch vừa hoạt động kinh tế. Tuy nhiên, TP Biên Hòa dường như vẫn "nằm yên" vì chưa có phường, xã nào là vùng xanh.

Sau nửa ngày thực hiện nới lỏng giãn cách, chiều 21-9, phóng viên Báo Người Lao Động ghi nhận tình hình phố phường tại TP Biên Hòa chưa có nhiều thay đổi so với nhiều ngày qua.

Trên các tuyến phố, hầu như các chốt kiểm soát vẫn giữ nguyên và hoạt động kiểm soát chặt chẽ. Trên đường vắng, rất ít xe qua lại. Hai bên đường, nhà dân và các cửa hiệu đóng cửa.

Tối 20-9, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản quyết định về việc kết thúc cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 đối với 6 phường của TP Biên Hòa.

6 phường gồm Hóa An, Tân Hạnh, Tân Hòa, Tân Biên, Hố Nai, Hòa Bình sẽ được nới dần giãn cách tùy theo mức độ đánh giá nguy cơ.

Trước đó, từ ngày 11-7, 6 phường nói trên của TP Biên Hòa đã phải bị phong tỏa toàn bộ để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, với nhiều lần gia hạn hơn 2 tháng nay.

Ngoài ra, "siêu phường" Trảng Dài (có số dân đông nhất so với các phường trên cả nước) cũng kết thúc cách ly y tế đối với 9 khu phố, tùy mức độ nguy cơ mà được nới lỏng từng bước.

Biện pháp cách ly được nới lỏng tùy theo mức độ đánh giá nguy cơ nhưng người dân vẫn phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Hiện tại, TP Biên Hòa chưa có phường, xã vùng xanh.

Trong khi đó, trên toàn tỉnh, vùng xanh sẽ được đi lại với vùng xanh, còn vùng bình thường mới đạt tiêu chí thì sẽ được hoạt động bình thường khi thực hiện đầy đủ 5k.

Một số hình ảnh phóng viên ghi lại:

Nới lỏng giãn cách, Biên Hòa vẫn im lìm! - Ảnh 1.
Nới lỏng giãn cách, Biên Hòa vẫn im lìm! - Ảnh 2.
Nới lỏng giãn cách, Biên Hòa vẫn im lìm! - Ảnh 3.
Nới lỏng giãn cách, Biên Hòa vẫn im lìm! - Ảnh 4.
Nới lỏng giãn cách, Biên Hòa vẫn im lìm! - Ảnh 5.
Nới lỏng giãn cách, Biên Hòa vẫn im lìm! - Ảnh 6.
Nới lỏng giãn cách, Biên Hòa vẫn im lìm! - Ảnh 7.
X.Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).