Bộ Công an làm việc với CDC Bình Phước, niêm phong nhiều tài liệu

04 Tháng 01, 2022 | 11:07

(NLĐO) - Thông tin trên vừa được Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động.

Sáng 4-1, trao đổi với phóng viên, ông Quách Ái Đức, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước, cho hay liên quan đến việc mua kít xét nghiệm của Công ty CP Việt Á (Công ty Việt Á), Bộ Công an đang làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Phước.

"Còn đối với việc lập hội đồng để kiểm tra quà Công ty Việt Á tặng cho Giám đốc CDC Bình Phước như đã thông báo trước đó, hiện Công an đã niêm phong tài liệu bên CDC Bình Phước nên việc trả lại quà không thực hiện" - ông Quách Ái Đức thông tin.

Trước đó vào ngày 3-1, ông Quách Ái Đức cho biết đã nắm được thông tin cấp dưới là ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc CDC Bình Phước, được Công ty Việt Á tặng quà và người này xin nộp lại. Theo ông Quách Ái Đức, sự việc đã được Sở Y tế báo cáo với lãnh đạo tỉnh. Dự kiến, hôm nay (4-1), sở sẽ lập hội đồng để ghi nhận việc trả lại quà của ông Sáu.

Bộ Công an làm việc với CDC Bình Phước, niêm phong nhiều tài liệu - Ảnh 1.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Phước được Công ty Việt Á tặng quà và người này xin nộp lại.

Trong một diễn biến liên quan, trả lời trên Báo Bình Phước về thông tin "Bình Phước mua kít xét nghiệm và máy móc của Công ty Việt Á không qua đấu thầu là "thực hiện theo chỉ đạo của chị nữ Phó chủ tịch tỉnh", bà Trần Tuyết Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, cho biết bà không chỉ đạo như thông tin đã nêu.

Cũng trả lời trên Báo Bình Phước, bà Trần Tuyết Minh cho biết quan điểm của lãnh đạo tỉnh Bình Phước là nếu phát hiện tổ chức, cá nhân nào trong tỉnh có tiêu cực khi mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm xét nghiệm liên quan đến Công ty Việt Á đều phải được xử lý triệt để, nghiêm túc theo quy định của pháp luật, không có "vùng cấm", không có ngoại lệ.

Theo hồ sơ phóng viên nắm được, từ tháng 5 đến tháng 9-2021, UBND tỉnh Bình Phước đã có 3 quyết định về việc mua kít xét nghiệm của Công ty Việt Á, với tổng số tiền là hơn 41,5 tỉ đồng. Trong số này, phía CDC Bình Phước đã thanh toán cho cho Công ty Việt Á số tiền hơn 7,1 tỉ đồng. Hai đợt mua còn lại với số tiền khoảng hơn 34 tỉ, CDC Bình Phước chưa thanh toán.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc CDC Bình Phước cho biết bản thân ông không ăn chia hoa hồng với Công ty Việt Á, mãi sau này đại diện của Công ty Việt Á mới đến tặng "quà" cho ông. Đến ngày 31-12, ông Sáu "xin" nộp lại quà này cho cấp trên.

THẢO NGUYỄN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).