NÓNG: Các lực lượng cứu hộ lên đường vào thủy điện Rào Trăng 3 cứu người

14 Tháng 10, 2020 | 09:55

(NLĐO)- Trực thăng của Sư đoàn 372 tại sân bay Đà Nẵng cũng đã có lệnh cất cánh từ sân bay Đà Nẵng để vào khu vực sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 tìm kiếm, cứu nạn.

Lúc  10 giờ 20 phút, một đoàn xe quân sự nối đuôi nhau rẻ vào tuyến đường dẫn đến thủy điện Rào Trăng 3, thủy điện Rào Trăng 4.

Clip đoàn xe quân lên đường vào Rào Trăng 3

Trước đó, 9 giờ 30 phút ngày 14-10, một chiếc trực trăng có mặt tại xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) và đang bay về hướng thủy điện Rào Trăng 3, nơi có nhiều người đang mất tích.

NÓNG: Các lực lượng cứu hộ lên đường vào thủy điện Rào Trăng 3 cứu người - Ảnh 2.

Trực thăng bay vào khu vực Rào Trăng 3

CLIP: Trực thăng bay vào khu vực Rào Trăng 3

Ngày 14-10, trên địa bàn xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã hết mưa, sự cố lưới điện vẫn chưa khắc phục được. Lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương tiếp cận khu vực những người mất tích khi tham gia cứu hộ và nhóm công nhân gặp nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, Thừa Thiên- Huế). Trong khi đó, nhiều gia đình công nhân đang lo lắng ngóng trong tin tức. Tại Sở Chỉ huy tiền phương đặt tại UBND xã Phong Xuân có rất đông lực lượng chức năng và phương tiện vào ra.

Clip 1: lực lượng quân sự, y tế sẵn sàng tham gia cứu hộ


NÓNG: Các lực lượng cứu hộ lên đường vào thủy điện Rào Trăng 3 cứu người - Ảnh 5.

Lực lượng quân sự lên xe chuyên dụng, sẵn sàng tham gia cứu hộ

Theo ghi nhận, xung quanh khu vực UBND xã Phong Xuân, rất nhiều lực lượng quân sự, y tế, cảnh sát cùng các phương tiện chuyên dụng đang khẩn trương chuẩn bị thiết bị cứu nạn, cứu hộ, nhu yếu phẩm, thuốc men… sẵn sàng tham gia cứu hộ. Hiện tại, lực lượng chức năng đang chốt chặn nhiều điểm trên tuyến đường dẫn vào thủy điện Rào Trăng 3, thủy điện Rào Trăng 4. Nhiều phương tiện cơ giới, lực lượng công binh đã được điều động để san gạt, xử lý các điểm sạt lở trên tuyến đường này.

NÓNG: Các lực lượng cứu hộ lên đường vào thủy điện Rào Trăng 3 cứu người - Ảnh 6.

Xe cứu thương, xe quân sự có mặt tại trường Tiểu học Phong Xuân

Trong sáng 14-10, chúng tôi gặp chị Nguyễn Thị Ái (ngụ tại thôn Hiền An 2, xã Phong Xuân) là vợ của anh Nguyễn Bá Tuyến (31 tuổi)- công nhân lắp ráp điều hành tại thủy điện Rào Trăng 3. Chị Ái cùng nhiều người thân có mặt tại khu vực trường Tiểu học Phong Xuân- nơi có nhiều phương tiện quân sự, y tế vào ra để ngóng chờ tin tức của chồng.

"Chồng tôi làm ở thủy điện Rào Trăng 3 đã hơn một năm nay. Khoảng thứ 6, thứ 7 tuần trước, chồng tôi mất liên lạc với gia đình. Đã 3 hôm nay tôi đến đây nhưng vẫn chưa có tin tức gì"- chị Ái nói trong lo lắng.

NÓNG: Các lực lượng cứu hộ lên đường vào thủy điện Rào Trăng 3 cứu người - Ảnh 7.

Chị Nguyễn Thị Ái ngóng chờ tin tức của chồng là công nhân làm việc tại thủy điện Rào Trăng 3

NÓNG: Các lực lượng cứu hộ lên đường vào thủy điện Rào Trăng 3 cứu người - Ảnh 8.

Người thân anh Nguyễn Văn Hướng, cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên -Huế, là 1 trong số 13 đoàn cứu hộ bị người mất tích

Người thân anh Nguyễn Văn Hướng chia sẻ

Trước đó, chiều 13-10, thông qua hệ thống vô tuyến điện, công nhân Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 4 cho biết có 40 công nhân của Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 (trong đó có 3 chuyên gia Ấn Độ) đã lội bộ băng rừng về thủy điện này. Đường đi đến thủy điện Rào Trăng 3 và 4 bị sạt lở nghiêm trọng, phải đi bằng đường thủy nhưng nước chảy xiết nên rất khó khăn.

Vào chiều tối cùng ngày, 2 tổ công tác của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp cận, đưa 5 công nhân đang bị thương nặng tại Thủy điện Rào Trăng 4 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền) đến bệnh viện Đa khoa Bình Điền (thị xã Hương Trà) để cấp cứu. Đồng thời, cung cấp nhu yếu phẩm mang theo cho các chuyên gia, công nhân có mặt tại đây.

NÓNG: Các lực lượng cứu hộ lên đường vào thủy điện Rào Trăng 3 cứu người - Ảnh 10.

Đưa phương tiện cứu hộ lên xe y tế

Trước đó, Như Báo Người Lao Động thông tin, khoảng 13 giờ ngày 12-10, ngay khi có điện báo sạt lở đất vùi lấp hơn 10 lao động ở thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên-Huế, đoàn công tác của UBND tỉnh cùng Phó tư lệnh Quân khu 4 Nguyễn Văn Man; Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế, và cán bộ chiến sĩ lập tức lên đường tìm kiếm, cứu nạn.

NÓNG: Các lực lượng cứu hộ lên đường vào thủy điện Rào Trăng 3 cứu người - Ảnh 11.

Đường vào thủy điện Rào Trăng 3, 4 bị phong tỏa,chốt chặn

Đến 16 giờ, đoàn đến khu vực rừng núi có công trình thủy điện Rào Trăng 3. Đoàn quyết định vượt suối, băng rừng tiếp cận hiện trường để khảo sát, chỉ đạo công tác cứu nạn. Do mưa lũ, sạt lở, thêm suối chảy bất thường nên đi lại rất khó khăn nên khi đoàn đang nghỉ ở Trạm kiểm lâm số 7 thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ sông Bồ thì bị sạt lở đất.

NÓNG: Các lực lượng cứu hộ lên đường vào thủy điện Rào Trăng 3 cứu người - Ảnh 12.

Xe quân sự di chuyển đến trường Tiểu học Phong Xuân

NÓNG: Các lực lượng cứu hộ lên đường vào thủy điện Rào Trăng 3 cứu người - Ảnh 13.

Xe quân sự di chuyển đến trường Tiểu học Phong Xuân

Ngay khi nhận tin báo, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên -Huế lập tức điều động lực lượng cứu hộ. Đến sáng nay, đã liên lạc được 8 người, còn 13 người vẫn chưa liên lạc được. Hiện, tại khu vực Thủy điện Rào Trăng 3, còn 30 người chưa liên lạc được, gồm 17 công nhân thi công thủy điện và 13 người thuộc đoàn cứu hộ của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Quân khu 4 .

Trực thăng của Sư đoàn 372 tại sân bay Đà Nẵng cũng đã có lệnh cất cánh từ sân bay Đà Nẵng để vào khu vực sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 tìm kiếm, cứu nạn.

Đức Nghĩa - Quang Tám

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).