NÓNG: TP HCM ngưng hoạt động phà Cát Lái từ 22 giờ tối 1-4

01 Tháng 04, 2020 | 16:39

(NLĐO) - Phà Cát Lái cùng toàn bộ các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa có vận chuyển khách tại TP HCM được đề xuất ngưng hoạt động từ 22 giờ tối nay (1-4), kéo dài 15 ngày.

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM vừa có văn bản khẩn trình UBND TP liên quan việc hạn chế các hoạt động bến phà, bến khách ngang sông và bến thủy nội địa vận chuyển khách trên địa bàn TP nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, sau khi thống nhất với tỉnh Đồng Nai cùng lực lượng Thanh niên xung phong TP HCM, Sở GTVT đề xuất UBND TP cho tạm ngưng hoạt động của phà Cát Lái- nối giữa quận 2, TP HCM và huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai - từ 22 giờ đêm nay (1-4) đến hết 15-4.

NÓNG: TP HCM ngưng hoạt động phà Cát Lái từ 22 giờ tối 1-4 - Ảnh 1.

Phà Cát Lái vốn luôn đông nghẹt người các dịp lễ, Tết hay cuối tuần

Phà sẽ chỉ phục vụ các trường hợp đặc biệt, các công tác chống dịch Covid-19, xe cứu thương, xe lực lượng vũ trang...

Nếu thực hiện, Sở GTVT kiến nghị UBND TP chỉ đạo chính quyền quận 2 thông báo cho Ban Quản lý Khu Công nghiệp Cát Lái, các cảng trong cụm cảng Cát Lái biết về việc dừng hoạt động của bến phà. Đồng thời, thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, tránh tụ tập đông người khu vực phà Cát Lái

Riêng tại phà Bình Khánh - là tuyến độc đạo nối 2 huyện Nhà Bè và Cần Giờ, Sở GTVT đề xuất vẫn duy trì hoạt động nhưng phải đảm bảo các điều kiện bắt buộc là khách phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m và vận chuyển không quá 50% sức chứa mỗi chuyến phà.

NÓNG: TP HCM ngưng hoạt động phà Cát Lái từ 22 giờ tối 1-4 - Ảnh 2.

Bến phà Bình Khánh được đề xuất tiếp tục hoạt động

Trong khi đó, đối với hoạt động của các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa phục vụ vận chuyển hành khách trên địa bàn TP HCM, Sở GTVT cũng đề xuất tạm dừng mọi hoạt động từ 22 giờ đêm nay đến hết 15-4.

Khi thực hiện các phương án nêu trên, các bên liên quan phải thông báo cho công nhân, người lao động làm việc tại cơ sở nắm bắt về kế hoạch thực hiện cũng như để đi lại phù hợp.

Cũng trong hôm nay (1-4), tại TP HCM đã ngưng toàn bộ hoạt động của ôtô chở khách, kể cả xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ như Grab, Go-viet...

Gia Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).