Nữ hành khách "rút ruột" 49 triệu đồng trong ví bỏ quên của nam hành khách

10 Tháng 07, 2019 | 11:21

(NLĐO)- Để quên 1 ví cầm tay tại khu vực hàng ghế chờ khu vực cách ly sân bay quốc tế Nội Bài. Sau khi quay lại tìm, anh Chiến tìm thấy chiếc ví nhưng toàn bộ số tiền gần 49 triệu đồng trong đó đã "không cánh mà bay".

Thông tin từ sân bay quốc tế Nội Bài ngày 10-7 cho biết đã nhận được một lá thư cảm ơn của hành khách Nguyễn Quý Chiến.

Nữ hành khách rút ruột 49 triệu đồng trong ví bỏ quên của nam hành khách - Ảnh 1.

Nhân viên an ninh hàng không đang kiểm soát hình ảnh camera tại Nhà ga hành khách T2

Theo chia sẻ của anh Chiến, ngày 6-7-2019, anh đi chuyến VN233 HAN-SGN, do vội vàng đã để quên 1 ví cầm tay tại khu vực hàng ghế chờ khu vực cách ly đi gần Gate 10, Nhà ga hành khách T1. Sau khi quay lại tìm, anh Chiến tìm thấy ví nhưng toàn bộ số tiền trong đó đã "không cánh mà bay". Số tiền trong ví khá lớn, gần 49 triệu đồng. 

Anh Chiến nhanh chóng báo cho Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài (ANHK Nội Bài). Ngay lập tức các nhân viên ANHK trong ca trực là: Nguyễn Đức Chính, Vũ Đức Nghĩa, Nguyễn Mạnh Cường đã kiểm tra hệ thống camera, khoanh vùng khu vực, phát hiện 1 hành khách nữ đã tiếp cận chiếc ví trên. Điều đáng nói, tại thời điểm phát hiện thì hành khách nữ kia đã đáp chuyến bay đi Cam Ranh (VN7563 HAN-CXR lúc 11 giờ 53 cùng ngày). 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Trung tâm ANHK Nội Bài đã phối hợp với lực lượng ANHK Cam Ranh tìm được người "rút ruột" số tiền trong ví của anh Chiến, lấy lại số tiền trên và trả lại cho chủ tài sản.

516 vụ tìm được tài sản bỏ quên trong 6 tháng

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Trung tâm ANHK Nội Bài đã hỗ trợ hành khách tìm kiếm và bàn giao tài sản bỏ quên tại Cảng HKQT Nội Bài trong 516 vụ. Trong đó, 148 trường hợp tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu, 161 trường hợp tại khu vực hạn chế của Nhà ga hành khách và 207 trường hợp tại khu vực công cộng. Trong số 148 vụ giúp khách tìm lại tài sản bỏ quên tại khu vực soi chiếu, có 8 vụ ANHK Nội Bài đã phải kết hợp nhiều biện pháp nghiệp vụ mới có thể tìm lại được tài sản cho khách khi những vật bỏ quên hấp dẫn đó đã được các khách khách "cầm nhầm" và đáp tới các Cảng hàng không khác.

Trong giai đoạn cao điểm hè 2019, lưu lượng hành khách qua cảng hàng không tăng cao, do vậy, mọi hành khách cần phải cẩn trọng hơn đối với việc tự bảo quản hành lý của mình, đặc biệt là những vật dụng cầm tay khi qua soi chiếu an ninh (qua thống kê cho biết, phần lớn là khách quên đồng hồ, điện thoại, ví, laptop…). Nếu phát hiện hành lý, tài sản bỏ quên, quý khách vui lòng báo ngay cho lực lượng ANHK để xử lý theo quy định.

D.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).