Nữ kế toán hành hung nhân viên y tế trong phòng hiệu trưởng bị kỷ luật

30 Tháng 08, 2022 | 13:01

(NLĐO) – Nữ kế toán đã ra tay hành hung nhân viên y tế trong phòng hiệu trưởng ngay trong giờ hành chính. Hành vi này đã vi phạm các quy định về đạo đức nhà giáo, đạo đức công vụ.

Ngày 30-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Đình Lượng - Bí thư Đảng ủy phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình - xác nhận Đảng ủy phường này đã thi hành kỷ luật bà Trần Thị Việt Hồng - kế toán Trường THCS Quảng Thọ - với hình thức khiển trách.

Nữ kế toán hành hung nhân viên y tế trong phòng hiệu trưởng bị kỷ luật - Ảnh 1.

Trường THCS Quảng Thọ - nơi xảy ra nhiều vụ "lùm xùm" trong thời gian qua

Trước đó, UBND thị xã Ba Đồn đã có kết luận thanh tra vụ việc bà Trần Thị Huệ - nhân viên y tế Trường THCS Quảng Thọ - tố cáo bị nữ kế toán Trần Thị Việt Hồng hành hung, đánh đập bị thương tại phòng ông Trương Đình Lễ, hiệu trưởng nhà trường, ngay trong giờ hành chính.

Hành vi của bà Hồng được xác định đã vi phạm các quy định về đạo đức nhà giáo. Ngoài ra, bà Hồng là đảng viên nên đã vi phạm về những điều đảng viên không được làm, vi phạm đạo đức công vụ.

Đáng nói, dù phát hiện và chứng kiến sự việc nhưng ông Trương Đình Lễ không có động thái can ngăn. Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Ba Đồn sau đó vào cuộc, nhận thấy trên cương vị Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng, ông Lễ đã để xảy ra việc vi phạm quy chế làm việc; quy chế dân chủ cơ sở tại đơn vị, làm ảnh hưởng đến chi bộ nhà trường và cá nhân ông nên đã thi hành kỷ luật ông này bằng hình thức khiển trách.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, bà Trần Thị Huệ gửi đơn tố cáo ông Trương Đình Lễ có tiêu cực trong công tác quản lý thu - chi tài chính của nhà trường. Tuy nhiên, trong quá trình xác minh, bà Huệ lại không hợp tác với đoàn thanh tra, không ký biên bản và không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người tố cáo nên không có cơ sở kết luận.

Đảng ủy phường Quảng Thọ cũng đã thi hành kỷ luật cả bà Trần Thị Huệ với hình thức khiển trách. Không đồng tình với kết luận thanh tra và không đồng ý với hình thức xử lý kỷ luật này, bà Huệ đã gửi đơn tố cáo lên Thanh tra tỉnh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình và các cơ quan liên quan của tỉnh, đề nghị vào cuộc làm rõ.

HOÀNG PHÚC

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).