Nữ sinh nhà nghèo trả lại ví chứa 30 triệu đồng nhặt được

10 Tháng 05, 2020 | 17:09

(NLĐO)- Một nữ sinh ở Quảng Trị đã nhờ chính quyền địa phương tìm người đánh rơi chiếc ví chứa 30 triệu đồng sau khi nhặt được trên đường đến trường.

Ngày 10-5, ông Trần Hữu Khương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cam Tuyền (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) cho biết một nữ sinh của trường vừa có hành động nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất với số tiền 30 triệu đồng.

Nữ sinh nhà nghèo trả lại ví chứa 30 triệu đồng nhặt được - Ảnh 1.

Nữ sinh Nguyễn Vũ Thành trao trả chiếc ví nhặt được cho bà Thương

Trước đó, nữ sinh Nguyễn Vũ Thành (lớp 8A, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cam Tuyền) trên đường đến trường đã phát hiện 1 chiếc ví màu đen nằm bên vệ đường. Thấy trong ví có tiền cùng nhiều giấy tờ khác nên Thành đã mang chiếc ví này đến nhà trưởng thôn An Thái, xã Cam Tuyền nhờ tìm người đánh rơi.

Nhận được tin báo, bà Trần Thị Thương (ngụ tại thôn An Thái) đã đến nhận diện chiếc ví và được chính quyền địa phương làm thủ tục trao trả ngay sau đó. Bà Thương cho hay, trong lúc mang 30 triệu đồng đi trả tiền gặt lúa và tiền mua hàng hóa thì bị rơi ví lúc nào không hay.

Được biết, gia đình nữ sinh Nguyễn Vũ Thành thuộc diện khó khăn của xã Cam Tuyền. Sau khi nhận lại chiếc ví, bà Thương có nhã ý gửi một ít tiền để "hậu tạ" người nhặt được, tuy nhiên nữ sinh này chối từ.

Đ. Nghĩa

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).