Nữ sinh viết đơn xin đi "chống giặc Covid-19"

05 Tháng 06, 2021 | 19:57

(NLĐO) - Nữ sinh lớp 11 ở xã Trường Long, huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) viết đơn xin đi "chống giặc Covid-19" làm nhiều người cảm phục, xúc động.


Ngày 5-6, một tài khoản trên mạng xã hội Facebok chia sẻ lá đơn tình nguyện tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Trường Long của em Châu Trần Ngọc Diệu Thùy (17 tuổi; học sinh Trường THPT Phan Văn Trị, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ).

Nữ sinh viết đơn xin đi chống giặc Covid-19 - Ảnh 1.

Diệu Thùy ghi lại lịch trình di chuyển của người dân khi vào Cần Thơ

Nội dung lá đơn như sau: "Trước tình hình hiện tại, đất nước ta lại đang trải qua lần thứ 4 "chống giặc Covid-19". Lần này diễn biến dịch đã trở nên phức tạp hơn, Chính phủ cũng đưa ra khuyến cáo hạn chế ra ngoài trừ khi có việc thật sự cần thiết. Hình ảnh của những chiến binh áo xanh, áo trắng đang ngày ngày, đêm đêm tích cực trực chốt.

Nữ sinh viết đơn xin đi chống giặc Covid-19 - Ảnh 2.

Nữ sinh lớp 11 mong muốn góp sức mình để "chống giặc Covid-19"

Các anh chị sinh viên cũng ra sức hỗ trợ khiến cho tôi - một đoàn viên có sức khỏe, rất muốn trở thành một chiến binh đóng góp sức mình vào công tác phòng, chống dịch tại xã Trường Long. Vì vậy, tôi viết đơn này kính mong Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Trường Long duyệt đơn để tôi tham gia công tác phòng chống dịch tại xã Trường Long. Tôi xin hứa sẽ thực hiện nội quy một cách nghiêm túc, bảo đảm trong quá trình hỗ trợ phòng chống dịch".

Nữ sinh viết đơn xin đi chống giặc Covid-19 - Ảnh 3.

Diệu Thùy nhận hỗ trợ nhu yếu phẩm từ các nhà hảo tâm cho chốt kiểm tra y tế

Trao đổi với phóng viên, Diệu Thùy chia sẻ: "Trước đó, em có nguyện vọng ra Bắc Giang, TP HCM để tham gia phòng chống dịch nhưng ba nói tuổi em còn nhỏ, chưa đi xa được. Ngày 31-5, ba em về nhà nói là TP Cần Thơ sẽ lập thêm chốt kiểm tra y tế tại khu di tích lịch sử Ông Hào nên em viết đơn gửi lãnh đạo xã Trường Long với mong muốn tham gia để chống dịch".

Đơn gửi đi thì vài tiếng sau, Thùy nhận được sự đồng ý từ xã nên nữ sinh này tham gia ngay vào chốt kiểm soát y tế tại đường tỉnh 926 (khu di tích lịch sử chiến thắng Ông Hào, huyện Phong Điền) từ ngày 1-6.

Tại chốt kiểm soát y tế trên, Thùy trực từ 7 giờ 30 đến 18 giờ với nhiệm vụ ghi lại lịch trình đi lại của người dân hướng từ Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu qua Quốc lộ 61C vào Cần Thơ. "Thuận lợi là mọi người dân đều khai báo y tế rõ ràng. Hy vọng với việc đóng góp nhỏ bé của mình em mong dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát"- Thùy bày tỏ.

Ca Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).