Ông Bríu Liếc – Bí thư huyện "đi bộ nhiều nhất Việt Nam" xin nghỉ hưu trước 5 tuổi

13 Tháng 07, 2020 | 16:19

(NLĐO) – Ông Bríu Liếc – Bí thư Huyện ủy Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) – người được mệnh danh là vị bí thư đi bộ nhiều nhất nước có đơn xin nghỉ hưu trước 5 tuổi.

Chiều 13-7, ông Bríu Liếc, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tây Giang xác nhận đã có đơn xin nghỉ hưu sớm. Hiện nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam có văn bản thống nhất nhưng để ông Liếc giữ chức Bí thư Huyện ủy Tây Giang cho đến khi Đại hội Đảng bộ huyện diễn vào đầu tháng 8, thống nhất để ông Liếc tiếp tục giữ chức Chủ tịch HĐND huyện đến tháng 1-2021.

Ông Bríu Liếc – Bí thư huyện đi bộ nhiều nhất Việt Nam xin nghỉ hưu trước 5 tuổi - Ảnh 1.

Ông Bríu Liếc được mệnh danh là người đi bộ nhiều nhất Việt Nam

Ông Liếc cho hay, ông xin nghỉ vì lý do sức khỏe, cụ thể là ông bị bệnh về xương khớp, bị bệnh gút (gout) đi lại khó khăn.

Được biết, ông Bríu Liếc sinh năm 1965, là người dân tộc Cơ Tu, quê ở huyện Tây Giang. Ông Liếc giữ chức Bí thư Huyện ủy Tây Giang 2 nhiệm kỳ, từ năm 2010 đến nay. Nhiều năm làm lãnh đạo Tây Giang, ông Bríu Liếc được nhân dân địa phương tin tưởng, yêu mến vì có công lớn trong việc cải thiện đời sống người dân, giúp người dân vơi bớt khó khăn, loại bỏ những tập tục lạc hậu, cải thiện cơ sở vật chất, hạ tầng huyện miền núi giáp với nước bạn Lào.

Với việc đi bộ đến từng bản làng để giúp dân, hiểu dân, ông Liếc được mệnh danh là vị bí thư "đi bộ nhiều nhất nước". Vị Bí thư Huyện ủy Tây Giang cũng nổi tiếng với nhiều cuốn sách viết về văn hóa, đời sống của người Cơ Tu.

Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).