Ông Dương Ngọc Hải: Giám sát công tác cán bộ, chống chạy chức, chạy quyền

14 Tháng 05, 2021 | 18:00

(NLĐO) - Ông Dương Ngọc Hải - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM, ứng cử viên ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Dương Ngọc Hải: Giám sát công tác cán bộ, chống chạy chức, chạy quyền - Ảnh 1.
Ông Dương Ngọc Hải: Giám sát công tác cán bộ, chống chạy chức, chạy quyền - Ảnh 2.

Trong 5 năm qua, với vai trò đại biểu Quốc hội khóa XIV, tôi đã thực hiện đầy đủ trách nhiệm người đại biểu của dân. Đặc biệt, tôi đã cùng các đại biểu Quốc hội thuộc đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh có tiếng nói góp phần để Quốc hội ban hành nhiều Nghị quyết quan trọng tạo cơ chế, chính sách đặc thù để Thành phố có điều kiện phát triển trong tương lai.

Tôi vinh dự và xin chân thành cám ơn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục tín nhiệm giới thiệu tôi ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV (2021 - 2026). Nếu được cử tri tín nhiệm bầu trúng cử đại biểu Quốc hội, tôi sẽ thực hiện các nội dung trọng tâm như sau:

Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân. Luôn nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chống tham nhũng, tiêu cực, quan liêu, lãng phí. Cùng với tập thể Ban Thường vụ Thành ủy, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI; trong đó tập trung thực hiện có hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ phát triển Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 - 2025/2030, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Thành phố.

Tôi có may mắn được sinh sống, lớn lên tại Thành phố Hồ Chí Minh, có hơn 30 năm làm việc tại cơ quan bảo vệ pháp luật của Thành phố; cơ quan nội chính; cơ quan kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng và đã qua một nhiệm kỳ làm đại biểu Quốc hội. Từ thực tiễn trên, tôi có nhiều điều kiện thuận lợi để tích lũy kinh nghiệm, có tiếng nói đóng góp chung để Quốc hội có những quyết sách đúng đắn, sát thực tiễn, hợp lòng dân, giải quyết những vấn đề dân quan tâm, thúc đẩy Thành phố phát triển. Tôi sẽ giành thời gian tiếp xúc, lắng nghe nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri; chủ động đôn đốc giải quyết những vấn đề cử tri quan tâm, bức xúc như: ô nhiễm môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, tình trạng kẹt xe, ngập nước, nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng y tế, vấn đề kéo giảm tội phạm, tệ nạn xã hội, đặc biệt là tội phạm về ma túy, tham nhũng, các loại tội phạm xâm phạm tài sản, tính mạng, xâm phạm nhân thân của người dân,…

Với vai trò là Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, tôi tập trung tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy lãnh đạo, chỉ đạo, đổi mới, tăng cường kiểm tra, giám sát, chú trọng các địa bàn, lĩnh vực, đơn vị dễ phát sinh sai phạm, tiêu cực, nhất là tình trạng nhũng nhiễu, vòi vĩnh của cán bộ, công chức thực thi công vụ; kiểm tra, giám sát công tác cán bộ, chống chạy chức, chạy quyền. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm để góp phần làm trong sạch bộ máy, xây dựng bộ máy liêm chính phục vụ tốt người dân và xây dựng Thành phố phát triển, có chất lượng sống tốt, Thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình./.

Đồ họa: Nguyên Lâm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).