Ông Võ Văn Thưởng: Luật Đặc khu phải nghiên cứu tiếp vì chưa đầy đủ

20 Tháng 06, 2018 | 14:30

(NLĐO) – Ông Võ Văn Thưởng cho biết dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt là một vấn đề mới, phức tạp, chưa có tiền lệ ở nước ta nhưng việc nghiên cứu để thực hiện là cần thiết.

Sáng 20- 6, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai (đơn vị số 1) có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Nhiều cử tri nêu các câu hỏi liên quan đến an sinh - xã hội, hạ tầng giao thông chưa được quan tâm đồng bộ, tình trạng doanh nghiệp xả thải, phân lô bán nền diễn ra nhiều nơi.

Ông Võ Văn Thưởng: Luật Đặc khu phải nghiên cứu tiếp vì chưa đầy đủ - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Thưởng tiếp xúc cử tri tại Đồng Nai sáng 20-6

Nhiều cử tri cũng quan tâm đến Luật An ninh mạng vừa được Quốc hội thông qua cũng như dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (dự thảo Luật Đặc khu).

Trả lời cử tri, ông Võ Văn Thưởng cho biết với dự thảo Luật Đặc khu, việc kiểm tra để nghiên cứu, trình Quốc hội dự luật là đúng theo hiến pháp và các quy định pháp luật.

Ông Võ Văn Thưởng nhận định việc nghiên cứu, xây dựng dự thảo Luật Đặc khu là vấn đề mới, phức tạp, chưa có tiền lệ ở nước ta. Vì thế, nghiên cứu để thực hiện xung quanh dự thảo luật này là cần thiết để phát triển. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là có một số quy định của dự thảo luật chưa đầy đủ, dẫn đến gây lo lắng.

Ông Võ Văn Thưởng: Luật Đặc khu phải nghiên cứu tiếp vì chưa đầy đủ - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Trong Đại, cử tri huyện Long Thành nêu tình trạng bất cập ở địa bàn

"Do diễn đạt về dự thảo luật không đầy đủ, không chính xác, không đúng với bản chất của vấn đề dẫn đến hoang mang. Quốc hội rất lắng nghe và có tiếp thu để điều chỉnh trong dự thảo luật"- ông Thưởng nói.

Ông Võ Văn Thưởng cũng xác định không có chuyện vì Luật An ninh mạng mà "một số nhà cung cấp mạng xã hội từ bỏ Việt Nam" như một số người nhận xét.

Chiều cùng ngày, tổ ĐBQH tiếp tục tiếp xúc cử tri ở TP Biên Hòa.

Tin-ảnh: X.Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).