Operation Smile tuyên bố: Thành Long sẽ không đến Việt Nam

08 Tháng 11, 2019 | 09:54

(NLĐO)- Sau những phản đối của công chúng, tổ chức Operation Smile chính thức ra thông báo Thành Long sẽ không đến Việt Nam.

Operation Smile tuyên bố: Thành Long sẽ không đến Việt Nam - Ảnh 1.

Hình ảnh Thành Long trên thư mời của Operation Smile

Hình ảnh của Thành Long quảng bá cho hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập được gỡ bỏ hoàn toàn trên fanpage của Operation Smile Việt Nam.  Tổ chức này cũng ra thông báo, Thành Long cũng sẽ không đến Việt Nam tham dự sự kiện như kế hoạch ban đầu.

Quyết định này được đưa ra sau những phản đối mạnh mẽ của công chúng.  Theo đó, thông báo của Operation Smile ghi cụ thể: "Với diễn viên Thành Long, dù luôn trân trọng các đóng góp của anh với những hoạt động thiện nguyện của tổ chức, nhưng do không lường trước được phản ứng của người dân trong nước cũng như trong bối cảnh chưa có kế hoạch cụ thể về việc anh tới Việt Nam, Operation Smile sẽ không tổ chức bất cứ hoạt động nào có sự tham gia của Thành Long trong đợt kỷ niệm 30 năm thành lập tổ chức này tại Việt Nam"

Operation Smile tuyên bố: Thành Long sẽ không đến Việt Nam - Ảnh 2.

Poster mới được thay thế

Tổ chức này cũng khẳng định: "Để phù hợp với các mục tiêu, tôn chỉ là một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính trị, với mục tiêu phục vụ cộng đồng đặc biệt là trẻ em, chúng tôi đã tiến hành điều chỉnh lại hình ảnh của các đại sứ trên trang mạng xã hội trong đó có Thành Long nhằm tránh sự hiểu lầm không đáng có".  

Hiện trên Fanpage của Operation Smile Việt Nam đã gỡ bỏ hoàn toàn các hình ảnh của Thành Long mà trước đó đã được đăng tải cho chiến dịch truyền thông kỷ niệm 30 năm Operation Smile tại Việt Nam.

Thành Long bị công chúng phản đối vì cho rằng không xứng đáng với vị trí đại sứ bảo vệ trẻ em. Ông gặp bê bối vì chối bỏ chính đứa con ruột của mình Ngô Trác Lâm. Ông cũng là một trong những nghệ sĩ ủng hộ đường lưỡi bò do Trung Quốc đặt ra. 

 

Thùy Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).