PC Quảng Ngãi: Tích cực chăm sóc sức khỏe người lao động trong dịch Covid-19

19 Tháng 12, 2021 | 09:29

(NLĐO)- Việc duy trì chăm sóc sức khỏe của người lao động trong bối cảnh dịch Covid-19 luôn được PC Quảng Ngãi quan tâm, vì sức khỏe của người lao động là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng, năng suất làm việc và hiệu quả hoạt động của công ty.

Hàng năm, PC Quảng Ngãi đều tổ chức khám sức khỏe định kỳ đầy đủ và đúng quy định cho người lao động. Vào tháng 10 vừa qua, Công ty phối hợp với bệnh viện tại Đà Nẵng tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 471 người lao động. Các đối tượng được tham gia khám bao gồm người lao động nữ và người lao động trong điều kiện nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, tần suất khám 2 lần/năm. Trong các nội dung khám sức khỏe định kỳ, người lao động nữ được thăm khám sức khỏe chuyên khoa phụ sản và đối tượng người lao động trong điều kiện độc hại được khám tổng quát các chuyên khoa (nội, ngoại, răng - hàm - mặt, mắt), đo điện tâm đồ, xét nghiệm công thức máu, đường máu, nước tiểu.

PC Quảng Ngãi: Tích cực chăm sóc sức khỏe người lao động trong dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Người lao động được khám ở nhiều chuyên khoa

Để thực hiện tốt công tác khám sức khỏe định kỳ và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã đề ra, PC Quảng Ngãi đã xây dựng kế hoạch chi tiết từ các khâu chuẩn bị như phân bổ số lượng người lao động đến khám trong từng khung giờ đến bố trí khu vực sàng lọc Covid-19, khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và bố trí khu vực cách ly, lấy mẫu xét nghiệm trong trường hợp cần thiết; người lao động tham gia khám luôn được nhắc nhở thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế.

N.Tuân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).