Phản ánh phá rừng, một người dân bị đánh gãy tay, nứt xương

09 Tháng 07, 2022 | 17:07

(NLĐO) - Phát hiện hàng loạt cây rừng bị cưa hạ, ông Lê Văn Ba tới hiện trường quay phim, chụp hình thì bị 3 người lao tới đánh gãy tay, nứt xương bả vai.

Ngày 9-7, Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng cho biết đã lập biên bản ghi nhận vụ cưa hạ cây thông và ken (chém vài nhát rồi bơm thuốc vào), đốt tại khoảnh 6, tiểu khu 438A, xã Lộc Phú, thuộc sự quản lý của Ban Quản lý Rừng phòng hộ Đam B'ri.

Kiểm tra ban đầu cho thấy khu vực trên có 8 cây thông bị đốn hạ, cắt làm 60 lóng. Ngoài ra, khoảng 20 gốc thông bị ken, nhiều cây đã chết khô.

Phản ánh phá rừng, một người dân bị đánh gãy tay, nứt xương - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Ba được xác định gãy cánh tay, nứt xương bả vai và xuất hiện chấn thương vùng đầu.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, chiều 8-7, ông Lê Văn Ba (ngụ xã Lộc Phú) phát hiện nhiều cây thông tại khu vực trên bị cưa hạ và cắt thành từng lóng nên đã trình báo UBND xã Lộc Phú và Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm.

Sau đó, khi đến hiện trường chụp hình và quay phim để làm bằng chứng thì ông Ba bị 3 người là Nguyễn Đức Dạo, Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Chung Đức lao tới đánh. Công an xã Lộc Phú sau đó đã có mặt và ngăn chặn.

Phản ánh phá rừng, một người dân bị đánh gãy tay, nứt xương - Ảnh 2.

Hiện trường cây thông bị cưa hạ tại khoảnh 6, tiểu khu 438A, địa phận xã Lộc Phú.

Ông Lê Văn Ba đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm. Ông được xác định gãy tay, nứt xương bả vai và xuất hiện chấn thương vùng đầu.

Công an xã Lộc Phú đã làm việc với những người liên quan để làm rõ vụ việc, đồng thời báo cáo Công an huyện Bảo Lâm để điều tra xử lý theo quy định.

Clip: Hàng loạt cây thông tại khoảnh 6, tiểu khu 438A ở xã Lộc Phú bị cưa hạ ngổn ngang.

Đình Thi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).