Phản cảm với đoàn xe tuyên truyền an toàn giao thông lại vượt đèn đỏ

23 Tháng 04, 2019 | 15:20

(NLĐO)- Ban An toàn giao thông tỉnh Khánh Hòa cho biết sẽ kiểm tra, xác minh đoàn xe tuyên truyền an toàn giao thông vượt đèn đỏ ở TP Nha Trang

Chiều 23-4, một clip từ camera hành trình của một ôtô lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một đoàn xe tuyên truyền an toàn giao thông (ATGT) chạy tại TP Nha Trang vượt đèn đỏ.

Theo đó, đoàn xe đi từ đường Trần Phú rẽ qua đường Lê Thánh Tôn. Đến đèn đỏ đường Hùng Vương - Trần Hưng Đạo giao với Lê Thánh Tôn dù xe ôtô (có camera hành trình) dừng lại nhưng đoàn xe vẫn vượt đèn đỏ hàng loạt.

Phản cảm với đoàn xe tuyên truyền an toàn giao thông lại vượt đèn đỏ - Ảnh 1.

Đoàn xe tuyên truyền giao thông lại vượt đèn đỏ

Điều đáng nói đoàn xe với những tấm băng rôn khẩu hiệu "Tính mạng con người là trên hết", "An toàn giao thông - trách nhiệm của mỗi người", "Không phóng nhanh vượt ẩu"... Qua thống kê trên 10 xe vượt đèn đỏ.

"Ở đây chưa cần bàn tới việc vượt đèn đỏ như vậy có đúng luật giao thông hay không hay đoàn xe có xe dẫn đoàn. Nhưng xe đi làm nhiệm vụ tuyên truyền ATGT thì thiết nghĩ nên tuân thủ đúng luật thì mới có tính thuyết phục cao!"- người chia sẻ clip đánh giá.

Đoàn xe tuyên truyền an toàn giao thông lại vượt đèn đỏ ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Phía Phòng Quản lý đô thị TP Nha Trang cho rằng cần xác minh lại đoàn xe có cảnh sát giao thông dẫn đường hay không. Vì theo luật nếu có xe dẫn đường thì được phép vượt đèn đỏ.

Trong khi đó, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Dần, Phó Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Khánh Hòa, cho biết sẽ kiểm tra lại thông tin này để có bước xử lý tiếp theo. "Thông tin ban đầu, cảnh sát giao thông tỉnh Khánh Hòa và TP Nha Trang không tổ chức dẫn đường cho đoàn xe này"- ông Dần thông tin.

Được biết, sáng nay Phòng Văn hóa thông tin TP Nha Trang tổ chức tuyên truyền về ý thức ATGT. Đội cảnh sát giao thông - trật tự Công an TP Nha Trang cũng cho biết sẽ kiểm tra lại sự việc đoàn xe này để xử lý sự việc.

K.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).