Tài xế bất ngờ khi bị CSGT, TTGT "thử" độ cồn ở Bến xe Miền Đông

08 Tháng 01, 2020 | 12:08

(NLĐO) - Thanh tra Sở Giao thông Vận tải cùng lực lượng CSGT TP HCM bất ngờ chốt trực ở Bến xe Miền Đông sáng 8-1. Nhiều tài xế bị đo nồng độ cồn, hàng loạt xe khách được kiểm tra điều kiện an toàn trước khi xuất bến.

9 giờ, lực lượng liên ngành gồm đội Thanh tra giao thông số 3 - thuộc Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM và CSGT đội Hàng Xanh - thuộc Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt Công an TP HCM, phối hợp kiểm tra đột xuất các điều kiện an toàn của xe khách và tài xế tại Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh).

Tài xế bất ngờ khi bị CSGT, TTGT thử độ cồn ở Bến xe Miền Đông - Ảnh 1.

Thanh tra Sở Giao thông Vận tải cùng lực lượng CSGT bất ngờ chốt trực ở Bến xe Miền Đông sáng 8-1 kiểm tra nồng độ cồn tài xế và điều kiện an toàn xe khách trước khi xuất bến.

Nhiều xe khách chuẩn bị xuất bến, tài xế bị yêu cầu đo nồng độ cồn, đồng thời phương tiện cũng được kiểm tra nhiều điều kiện an toàn như các loại giấy phép, thiết bị kỹ thuật, PCCC...

Nhiều tài xế tỏ ra bất ngờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, tuy nhiên đều vui vẻ hợp tác.

Tài xế bất ngờ khi bị CSGT, TTGT thử độ cồn ở Bến xe Miền Đông - Ảnh 2.

CSGT đo nồng độ cồn tài xế

Quá trình kiểm tra, trường hợp phát hiện tài xế có nồng độ cồn, khi chưa điều khiển phương tiện, lực lượng chức năng sẽ nhắc nhở, yêu cầu không được lái xe hoặc nhà xe phải đổi người.

Tài xế bất ngờ khi bị CSGT, TTGT thử độ cồn ở Bến xe Miền Đông - Ảnh 3.

Các tài xế vui vẻ hợp tác trong kiểm tra nồng độ cồn

"Tôi hoàn toàn đồng tình với việc kiểm tra của lực lượng chức năng bởi việc này sẽ hạn chế việc tài xế, chủ xe chủ quan khi chở khách dịp Tết. Cùng với mức phạt tăng nặng của nhiều vi phạm theo quy định mới, việc tăng cường kiểm soát của lực lượng chức năng sẽ có tạo ra những tác động lớn" - ông Nguyễn Như Lâm, quản lý của nhà xe Đông Hưng, chia sẻ.

Tài xế bất ngờ khi bị CSGT, TTGT thử độ cồn ở Bến xe Miền Đông - Ảnh 4.

Xe vào bến cũng được kiểm tra

Ngoài kiểm tra các xe chuẩn bị xuất bến, lực lượng liên ngành cũng tổ chức chốt chặn phía ngoài, kiểm soát những xe vào bến, cũng với hình thức đo nồng độ cồn tài xế và các điều kiện an toàn kỹ thuật trên xe.

Ghi nhận trong sáng cùng ngày, lực lượng chức năng kiểm tra 18 trường hợp tại bến và tất cả đều đảm bảo các điều kiện an toàn.

Tài xế bất ngờ khi bị CSGT, TTGT thử độ cồn ở Bến xe Miền Đông - Ảnh 5.

Sáng cùng ngày, lực lượng chức năng kiểm tra 18 trường hợp tại bến và tất cả đều đảm bảo các điều kiện an toàn.

Theo ông Lê Việt Thanh, đội phó đội Thanh tra giao thông số 3, việc phối hợp kiểm tra như trên là một trong những kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán 2020. Ngoài Bến xe Miền Đông, các đơn vị sẽ phối hợp kiểm tra ở nhiều bến xe liên tỉnh khác và khu vực cửa ngõ ra vào TP.

"Công tác kiểm tra sẽ được tổ chức đột xuất, ngẫu nhiên cả thời gian trước và sau Tết. Việc này nhằm tăng tính răn đe, nâng cao nhận thức đối với tài xế, chủ xe trong hoạt động vận chuyển hành khách, đặc biệt là nhu cầu đang rất lớn vào dịp Tết năm nay" - ông Thanh cho biết.

Bài và ảnh: Gia Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).