Phạt 92 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3 tháng tiệm bánh Liên Hoa Đà Lạt

13 Tháng 04, 2022 | 16:51

(NLĐO) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định xử phạt 92 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 3 tháng đối với tiệm bánh Liên Hoa ở TP Đà Lạt trong vụ hàng loạt người dân nhập viện sau khi ăn bánh mì tại đây.

Ngày 13-4, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định số 563/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với bà Trần Thị Ý Nhi, đại diện hộ kinh doanh tiệm bánh Liên Hoa

Tiệm bánh Liên Hoa đã bán bánh mì cho hơn 100 người dân, du khách tại TP Đà Lạt. Sau khi ăn, những người này phải nhập viện cấp cứu, điều trị với các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, nôn ói, đi ngoài.

Phạt 92 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3 tháng tiệm bánh Liên Hoa Đà Lạt - Ảnh 1.

Ngành chức năng TP Đà Lạt (Lâm Đồng) thăm hỏi động viên các nạn nhân bị ngộ độc.

Cụ thể, qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định tiệm bánh trên đã thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn và chế độ kiểm thực 3 bước; thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản suất ăn sẵn, thực phẩm dùng ngay không đảm bảo vệ sinh.

Phạt 92 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3 tháng tiệm bánh Liên Hoa Đà Lạt - Ảnh 2.

Nhiều nạn nhân có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì phải nhập viện cấp cứu.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã quyết định xử phạt 92 triệu đồng đối với bà Trần Thị Ý Nhi. Ngoài ra, tiệm bánh mì trên còn bị đình chỉ hoạt động chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm 3 tháng và chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị cho người bị ngộ độc.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, hàng loạt người dân Đà Lạt, du khách và vận động viên điền kinh có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như: đau đầu, nôn, ói, tiêu chảy... phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì Liên Hoa.

Đình Thi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).