Phạt Công ty Môi trường đô thị trên 1 tỉ đồng do xả thải vượt quy chuẩn

26 Tháng 10, 2018 | 12:06

(NLĐO)- Do hành vi xả nước thải có chứa các thông số vượt quy chuẩn kỹ thuật nên Công ty CP Môi trường đô thị (MTĐT) Đà Nẵng đã bị xử phạt lên đến 1,17 tỉ đồng.

Sáng 26-10, thông tin từ Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP MTĐT Đà Nẵng (trụ sở tại số 471 Núi Thành, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) do có hành vi xả nước thải có chứa các thông số môi trường thông thường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 10 lần trở lên. Trong đó, đáng kể trong nước xả thải của công ty có thông số amoni vượt quy chuẩn hơn 35 lần; thông số nitơ vượt quy chuẩn hơn 16 lần.

Phạt Công ty Môi trường đô thị trên 1 tỉ đồng do xả thải vượt quy chuẩn - Ảnh 1.

Bãi rác Khánh Sơn

Theo đó, phạt tiền với mức phạt là 1,17 tỉ đồng và buộc Công ty CP MTĐT Đà Nẵng chi trả phí mẫu chất thải với tổng số tiền hơn 1,6 triệu đồng. Ngoài ra, mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do phía Công ty CP MTĐT Đà Nẵng chi trả. UBND thành phố cũng yêu cầu Công ty CP MTĐT Đà Nẵng phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt. Nếu quá thời hạn Công ty CP MTĐT Đà Nẵng không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Phạt Công ty Môi trường đô thị trên 1 tỉ đồng do xả thải vượt quy chuẩn - Ảnh 2.

Bãi rác Khánh Sơn

Theo Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Đà Nẵng cho biết vào khoảng tháng 9-2018, cơ quan này có đi kiểm tra tại Trạm xử lý nước rỉ bãi rác Khánh Sơn và phát hiện Công ty CP MTĐT Đà Nẵng xả thải ra môi trường vượt quy chuẩn nên đã đề xuất UBND ra quyết định xử phạt như trên.

Trong một diễn biến khác, mới đây một xe vận chuyển rác thải của Công ty CP MTĐT Đà Nẵng cũng xả lén nước rỉ rác trong xe chảy thẳng xuống miệng cống thoát nước môi trường đô thị và nam công nhân này bị công ty xử phạt cắt thi đua năm 2018.

V. Quyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).