Phát động toàn dân nhắn tin ủng hộ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

19 Tháng 03, 2020 | 18:20

(NLĐO)- Mỗi người dân có thể ủng hộ từ 20.000 đồng đến tối đa 2 triệu đồng thông qua việc nhắn tin đến Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 - đầu số 1407 để ủng hộ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 19-3, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) phối hợp với Bộ Y tế, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tổ chức lễ phát động đợt vận động nhắn tin ủng hộ, đóng góp “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” thông qua Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 - đầu số 1407.

Phát động toàn dân nhắn tin ủng hộ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng cùng các đại biểu tiến hành nhắn tin ủng hộ - Ảnh: Văn Duẩn

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì lễ phát động.


Các doanh nghiệp viễn thông sẽ thực hiện nhắn tin đến các thuê bao di động theo nội dung "BO TTTT, BO Y TE, UBTW MTTQVN, HOI CHU THAP ĐO VN vận động đóng góp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Quý vị ủng hộ, hãy soạn: CV n gửi 1407 (Trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng). Mỗi tin nhắn Quý vị đóng góp 20.000 đồng nhân n lần (trong đó n giới hạn từ 1 đến 100). Điện thoại hỗ trợ: 19001530. Website:1400.vn.

Như vậy, mỗi thuê bao có thể ủng hộ tối thiểu 20.000 đồng, tối đa 2 triệu đồng qua Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia để ủng hộ việc phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Thời gian tiếp nhận tin nhắn ủng hộ bắt đầu từ 0 giờ 00 ngày 19-3-2020 đến 24 giờ ngày 18-6-2020.

Phát động toàn dân nhắn tin ủng hộ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Chỉ trong một thời gian ngắn, chương trình đã nhận được hơn 35.000 tin nhắn với số tiền ủng hộ gần 2,5 tỉ đồng

Theo Bộ TT-TT, để có thêm động lực và nguồn lực giúp đội ngũ cán bộ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, các cơ quan, đơn vị và người dân hãy nêu cao tinh thần đoàn kết, "tương thân tương ái", "thương người như thể thương thân", "lá lành đùm lá rách" của dân tộc, tùy theo khả năng của mình hãy nhắn tin ủng hộ nhằm sớm đẩy lùi dịch bệnh Covis-19.

Toàn bộ số tiền tiếp nhận đóng góp của đợt vận động chuyển về Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để quản lý, sử dụng theo quyết định của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Phát động toàn dân nhắn tin ủng hộ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cùng cán bộ, công nhân viên, người lao động Bộ quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và nhân dân bị hạn mặn

Cũng trong chiều 19-3, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và nhân dân bị hạn mặn. Ngay tại lễ phát động, cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Bộ TN-MT đã quyên góp được tổng số tiền là 630 triệu đồng.

Bộ trưởng TN-MT Trần Hồng Hà nhấn mạnh đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp, là truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam và cũng là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Phát động toàn dân nhắn tin ủng hộ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Tập đoàn T&T Group trao ủng hộ 5 tỉ đồng cho Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Cũng trong ngày 19-3, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB đã quyên góp mỗi đơn vị 5 tỉ đồng để trao cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhằm ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Không chỉ đóng góp tiền mặt, ngay từ những ngày đầu khởi phát dịch, Tập đoàn T&T và Ngân hàng SHB đã có những đóng góp lặng thầm trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Các gương mặt nổi bật của CLB Hà Nội FC như cầu thủ Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng… nhiều lần xuất hiện trong các video clip, ảnh tuyên truyền về phòng chống dịch, những biện pháp phòng ngừa.

Phát động toàn dân nhắn tin ủng hộ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhận số tiền ủng hộ từ Ngân hàng SHB


Tin-ảnh-video: Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).