Phát hiện 1 cửa hàng xăng dầu "ém hàng"… chờ tăng giá

16 Tháng 03, 2022 | 13:57

(NLĐO) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và xử phạt 15 triệu đồng đối với cửa hàng xăng dầu có dấu hiệu "ém hàng", khi tự ý ngừng bán mà không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước.

Ngày 16-3, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Bình - cho biết qua công tác kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, đơn vị này đã phát hiện, xử phạt 1 cửa hàng xăng dầu vi phạm hoạt động.

Phát hiện 1 cửa hàng xăng dầu ém hàng… chờ tăng giá - Ảnh 1.

Cửa hàng xăng dầu Long Hiếu thuộc Công ty TNHH Lực Hồng - bị xử phạt về hành vi ngừng bán hàng khi không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Cửa hàng xăng dầu Long Hiếu thuộc Công ty TNHH Lực Hồng (ĐC: thôn Tuy Lộc, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy).

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình hiện tại có 135 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu. Trong đó có 1 thương nhân đầu mối, 5 thương nhân phân phối, 129 thương nhân bán lẻ với tổng 226 cửa hàng, địa điểm kinh doanh xăng dầu.

Tính đến thời điểm này, có 4 cơ sở kinh doanh xăng dầu đang tạm dừng hoạt động vì nhiều lý do nên hiện chỉ còn 222 cửa hàng, địa điểm kinh doanh xăng dầu hoạt động, mở bán phục vụ khách hàng.

Ông Vũ Quang Thắng, Cục trưởng Cục QLTT Quảng Bình - cho biết thực hiện chỉ đạo của Bộ Công thương, Tổng cục QLTT, đơn vị đã chỉ đạo các lực lượng trực 24/24 giờ, nhằm triển khai ngay các hoạt động theo dõi, giám sát đối với các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh xăng dầu.

Qua kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 2 - Cục QLTT Quảng Bình đã phát hiện Cửa hàng xăng dầu Long Hiếu thuộc Công ty TNHH Lực Hồng ở xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy có dấu hiệu "ém hàng" chờ tăng giá; khi ngừng bán hàng mà không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Cục QLLT Quảng Bình đã lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Lực về hành vi trên, với mức phạt tiền là 15 triệu đồng.

HOÀNG PHÚC

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).