Phát hiện 2 cửa hàng hải sản ở Sầm Sơn bán tôm bơm tạp chất độc hại

23 Tháng 06, 2018 | 15:08

(NLĐO)- Kiểm tra đột xuất, đoàn liên ngành của Bộ NN-PTNT và Bộ Công an đã phát hiện 2 cơ sở buôn bán hải sản tươi sống ở TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) có bán tôm bơm tạp chất độc hại.

Phát hiện 2 cửa hàng hải sản ở Sầm Sơn bán tôm bơm tạp chất độc hại - Ảnh 1.

Cán bộ đoàn thanh tra liên ngành đang kiểm tra tôm tại cơ sở Côi Xuyên, ở phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn

Ngày 23-6, Đoàn thanh tra liên ngành của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) phối hợp với Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an) kiểm tra đột xuất 3 cơ sở kinh doanh hải sản tươi sống trên địa bàn TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa và phát hiện 2 cơ sở có bán tôm bơm tạp chất độc hại.

Theo đó, qua kiểm tra đột xuất 3 cơ sở kinh doanh hải sản, đoàn liên ngành đã phát hiện tôm của Nhà hàng hải sản biển Tình Luyến (phố Nam Hải, phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn) và cơ sở hải sản tươi sống Côi Xuyên (ở số 154 đường Nguyễn Du, phường Trung Sơn) mập, căng bất thường, các đốt trên thân tôm gần như bị giãn ra, nhất là đốt số 3 và đầu tôm to bất thường.

Phát hiện 2 cửa hàng hải sản ở Sầm Sơn bán tôm bơm tạp chất độc hại - Ảnh 2.

Các tạp chất đặc sánh màu xanh đen được lấy ra từ các con tôm có bơm tạp chất

Đoàn thanh tra tiến hành test nhanh các mẫu tôm thì phát hiện mẫu test đã chuyển từ màu vàng sang tím đen (dấu hiệu của tôm bơm tạp chất), khi bóc đầu tôm cũng phát hiện có chất đặc sánh màu xanh đen.

Theo khai nhận của chủ 2 cơ sở trên, tôm bán tại cơ sở của họ được nhập từ các hộ buôn bán ở 2 huyện Quảng Xương và Tĩnh Gia (Thanh Hóa), mỗi ngày 2 cơ sở nay tiêu thụ khoảng 30-40 kg tôm.

Phát hiện 2 cửa hàng hải sản ở Sầm Sơn bán tôm bơm tạp chất độc hại - Ảnh 3.

Cơ sở kinh doanh hải sản, nơi đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện tôm có bơm tạp chất

Đoàn thanh tra đã cho niêm phong toàn bộ 60 kg tôm của 2 cơ sở trên để tiến hành điều tra, xác minh các cơ sở bơm tạp chất vào tôm để bán cho các nhà hàng tại TP Sầm Sơn.

Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).