Phát hiện 21 gói nghi ma túy trôi dạt vào bờ biển Côn Đảo

06 Tháng 01, 2022 | 20:30

(NLĐO) - Trong 2 ngày, lực lượng biên phòng và người dân Côn Đảo phát hiện 21 gói ni-lông in chữ nước ngoài trôi dạt vào bãi biển, bên trong mỗi gói chứa 1 kg chất màu trắng nghi là ma túy.

Ngày 6-1, thông tin từ Đồn Biên phòng Côn Đảo, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đơn vị này đã gửi 21 gói ni-lông nghi chứa 21 kg ma túy - được người dân và lực lượng biên phòng phát hiện trôi dạt vào vùng biển huyện Côn Đảo trong những ngày qua - đi giám định.

Phát hiện 21 gói nghi ma túy trôi dạt vào bờ biển Côn Đảo - Ảnh 1.

21 gói màu xanh được tìm thấy tại bãi biển Côn Đảo

Theo thông tin ban đầu, ngày 30-12-2021, trong quá trình tuần tra tại khu vực Bãi Vông thuộc khu dân cư số 1, huyện Côn Đảo, tổ công tác của Đồn Biên phòng Côn Đảo đã phát hiện một bao tải màu trắng có in chữ nước ngoài.

Cùng thời điểm, ông Hồ Văn Thắng, ngụ tại khu dân cư số 1, đi nhặt phế liệu cũng có mặt. Tổ tuần tra đã mở bao tải kiểm tra trước sự chứng kiến của ông Thắng, phát hiện bên trong có 20 gói ni-lông màu xanh in chữ nước ngoài. Trong đó, 1 gói bị rách, bên trong chứa tinh thể trong suốt, nghi là ma túy. Tổ tuần tra đã nhanh chóng đưa tất cả các gói này về Đồn Biên phòng Côn Đảo.

Phát hiện 21 gói nghi ma túy trôi dạt vào bờ biển Côn Đảo - Ảnh 2.

Mỗi gói chứa 1 kg chất màu trắng nghi là ma túy, bên ngoài có chữ nước ngoài

Tiếp đó, sáng 5-1-2022, trong lúc đi đi thu gom rác thải làm sạch bờ biển tại khu vực Bãi Vông, ông Nguyễn Văn Đảnh (ngụ huyện Côn Đảo) tiếp tục phát hiện 1 gói màu xanh, hình dạng giống gói trà, bên ngoài có ghi chữ nước ngoài nằm ở mép nước.

Ngay sau khi phát hiện, ông Đảnh đã đến Trạm Kiểm soát Biên phòng Cỏ Ống, Đồn Biên phòng Côn Đảo trình báo vụ việc.

Phát hiện 21 gói nghi ma túy trôi dạt vào bờ biển Côn Đảo - Ảnh 3.

Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiếp nhận gói nghi là ma túy để đưa đi giám định

Sau khi tiếp nhận thông tin, Trạm Kiểm soát Biên phòng Cỏ Ống đã cử lực lượng xuống hiện trường kiểm tra và tiến hành lập biên bản tạm giữ vật chứng, niêm phong để điều tra.

Theo cơ quan chức năng, bước đầu có thể xác định đây là ma túy song vẫn cần phải giám định theo quy định. 21 gói ni-lông này đã được gửi vào đất liền để thực hiện việc giám định.

Để kịp thời biểu dương, khen thưởng, ngày 6-1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thưởng nóng 2 người dân vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân giữ gìn an ninh trật tự ở khu vực biên giới, biển, đảo.

Tin-ảnh: Ng.Giang – Q.Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).