Phát hiện 22 ca mắc Covid-19 mới trong ổ dịch phức tạp tại các công ty than, lâm sản

06 Tháng 11, 2021 | 15:35

(NLĐO)- Ngoài 19 trường hợp mắc Covid-19 đã công bố, đến trưa 6-11 tiếp tục ghi nhận thêm 22 ca mắc mới tại những ổ dịch phức tạp ở các công ty than và lâm sản trên địa bàn TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Theo UBND TP Uông Bí, cả 22 ca mắc Covid-19 mới đều liên quan tới ổ dịch của Công ty TNHH Sao Vàng, Công ty than Nam Mẫu (Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, TKV) và Công ty TNHH Lâm sản Mạnh Hùng, trên địa bàn TP Uông Bí.

Phát hiện 22 ca mắc Covid-19 mới trong ổ dịch phức tạp tại các công ty than, lâm sản - Ảnh 1.

Ngành Y tế triển khai công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân tại ổ dịch Công ty TNHH Sao Vàng

Tính đến chiều 6-11, Công ty TNHH Sao Vàng, chi nhánh TP Uông Bí, là ổ dịch lớn nhất tỉnh Quảng Ninh với 41 ca mắc. Trước diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn nâng cấp độ dịch Covid-19 tại phường Phương Nam, TP Uông Bí lên cấp 2 (màu vàng) từ 9 giờ sáng 6-11.

Do tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp với số ca nhiễm F0 ngày càng tăng, TP Uông Bí đã khẩn trương khoanh vùng xử lý ổ dịch tại cộng đồng và thực hiện test nhanh trên diện rộng tất cả các xã, phường nhằm sàng lọc đối các trường hợp nghi ngờ và các đối tượng có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao; thực hiện lấy mẫu sàng lọc cho các đối tượng có yếu tố nguy cơ cao tại cộng đồng nhất là nhóm bán hàng, dịch vụ, công nhân, nhà trọ, người họ, sốt; cập nhật số ca bệnh, đánh giá cấp độ dịch từng địa bàn, để triển khai các biện pháp chống dịch tiếp theo và điều chỉnh cấp độ theo đúng hướng dẫn.

TP Uông Bí đã hoàn thành lấy hơn 3.000 mẫu xét nghiệm cho toàn bộ số công nhân có mặt tại Công ty TNHH Sao Vàng. Trong ngày 6-11, tiếp tục lấy mẫu PCR lần 2 cho 358 công nhân đang cách ly tại nơi làm việc và chuyển về cách ly tại chùa Ba Vàng 35 công nhân.

Ngay sau khi có các ca F0 trong trường học, UBND TP Uông Bí đã chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo tiến hành rà soát các trường hợp có liên quan để khoanh vùng, trước hết thực hiện test nhanh, sau đó tiến hành xét nghiệm PCR các trường hợp F1. Các nhà trường học trực tuyến từ 7 giờ 30 phút ngày 5-11.

Cùng với các biện pháp cấp bách trên, TP Uông Bí chỉ đạo tiếp tục tăng cường các biện pháp thần tốc truy vết, quản lý, phân lập, bóc tách các đối tượng, quản lý chặt nhóm đối tượng cách ly y tế tạm thời tại nơi cư trú. Tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng giám sát, kiểm tra các đối tượng cách ly tại nơi cư trú, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về cách ly y tế theo quy định, tránh tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng.

Phát hiện 22 ca mắc Covid-19 mới trong ổ dịch phức tạp tại các công ty than, lâm sản - Ảnh 2.
Tr.Đức

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).