Phát hiện 9kg ma túy giấu trong bưu kiện gửi từ châu Âu về Việt Nam

16 Tháng 06, 2020 | 17:51

(NLĐO) - Số ma túy ngụy trang tinh vi trong những gói kẹo gum và túi treo bằng vải. Ước tính số tang vật vi phạm có trị giá trên 20 tỉ đồng nếu tiêu thụ trót lọt.

Ngày 16-6, Cục Hải quan TP HCM phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra chi tiết 4 bưu kiện nghi vấn đã phát hiện và thu giữ tổng cộng khoảng hơn 9 kg ma túy tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc), ngụy trang tinh vi trong những gói kẹo gum và túi treo bằng vải. Ước tính số tang vật vi phạm có trị giá trên 20 tỉ đồng nếu tiêu thụ trót lọt.

Qua công tác xác minh 4 bưu kiện nhập khẩu có liên quan đến các đối tượng trên cho thấy, toàn bộ các bưu phẩm, bưu kiện này đều ghi địa chỉ giả hoặc không có người nhận theo vận đơn. Khi theo dõi hàng không được thông quan theo thời gian như các lô hàng thông thường, các đối tượng đã bỏ hàng.

Phát hiện 9kg ma túy giấu trong bưu kiện gửi từ châu Âu về Việt Nam - Ảnh 1.
Phát hiện 9kg ma túy giấu trong bưu kiện gửi từ châu Âu về Việt Nam - Ảnh 2.

Số ma túy bị Hải quan TP HCM phát hiện. Ảnh do Hài quan cung cấp

Trước đó, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh đã có hơn 4 tháng tổ chức xác minh, theo dõi và đã phát hiện một số đối tượng người nước ngoài có dấu hiệu nghi vấn nhập hàng quà biếu phi mậu dịch có chứa chất ma túy từ châu Âu về Việt Nam qua đường bưu điện và Trung tâm chuyển phát nhanh.

Các đối tượng này liên hệ mua bán ma túy và thanh toán tiền qua mạng xã hội, theo dõi được thời gian vận chuyển và thông quan hàng hóa của dịch vụ bưu chính để trốn tránh trách nhiệm khi bị phát hiện.

S Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).