Phát hiện bé trai bị bỏ lại bên vệ đường giữa đêm lạnh ở Đắk Nông

09 Tháng 04, 2022 | 17:30

(NLĐO) - Đêm tối, người dân phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ lại bên đường, người tím tái vì lạnh.

Ngày 9-4, UBND thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đã ra thông báo tìm thân nhân của bé trai sơ sinh bị bỏ rơi gần cổng Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Nông.

Phát hiện bé trai bị bỏ lại bên vệ đường giữa đêm lạnh ở Đắk Nông - Ảnh 1.

Cháu bé kháu khỉnh đang được chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Nông

Trong thời gian một tuần, cha mẹ của cháu bé không đến nhận, UBND thị trấn Đắk Mil sẽ đăng ký khai sinh và bàn giao cho đơn vị nuôi dưỡng theo quy định của pháp luật.

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 8-4, UBND thị trấn Đắk Mil nhận được thông tin một cháu bé bị bỏ rơi gần cổng Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Nông (tổ dân phố 5, thị trấn Đắk Mil).

Thời điểm phát hiện, trên người cháu bé có quấn một chiếc khăn và một miếng tã lót. Cháu bé kháu khỉnh, nặng khoảng 2,5 kg, cơ thể còn vết máu (nghi do mới sinh) và tím tái do nằm ngoài trời lạnh.

Ngay sau đó, cán bộ của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Nông đã đưa cháu bé đến cơ sở y tế để sơ cứu. Đến nay, sức khỏe của cháu bé đã ổn định nên được đưa về trung tâm chăm sóc.

C. Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).