Phát hiện thêm 5 cán bộ giả chữ ký người chết "ăn chặn" tiền chính sách

23 Tháng 05, 2018 | 17:50

(NLĐO)- Dù các đối tượng chính sách, người có công đã chết từ lâu nhưng các cán bộ vẫn làm giả chữ ký, chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng.

Ngày 23-5, UBND TP Quảng Ngãi cho biết trong quá trình thanh tra hành chính tại các xã, phường trực thuộc UBND TP Quảng Ngãi, đoàn Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện thêm 5 cán bộ xã, phường đã giả mạo chữ ký để chiếm đoạt số tiền 120 triệu đồng của 14 đối tượng chính sách. 5 cán bộ xã, phường nói trên gồm xã Tịnh Thiện, Tịnh Hòa, Nghĩa An, phường Nghĩa Lộ và phường Trần Hưng Đạo.

Các cán bộ như ông Tạ Văn Tiến (người được giao nhiệm vụ chi trả chế độ, chính sách người có công tại phường Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi) đã giả mạo chữ ký của bà Nguyễn Thị Bích Lâm và chiếm đoạt với tổng số tiền hơn 101 triệu đồng. Dù tháng 7-2014, bà Lâm qua đời, nhưng ông Tiến không báo cáo cho UBND phường Nghĩa Lộ và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố để cắt giảm các chế độ của bà Lâm mà tiếp tục giả mạo chữ ký chiếm đoạt tiền của bà Lâm.

Phát hiện thêm 5 cán bộ giả chữ ký người chết ăn chặn tiền chính sách - Ảnh 1.

Phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi - nơi vừa phát hiện 737 trường hợp bị chiếm đoạt tiền chính sách cho người có công, cán bộ hưu trí. Ảnh: Tử Trực

Trường hợp thứ 2 là ông Phạm Nhanh (người được giao nhiệm vụ chi trả chế độ chính sách người có công cách mạng của xã Tịnh Hòa, TP Quảng Ngãi) đã giả mạo chữ ký của 8 đối tượng người có công đã chết, chiếm đoạt số tiền gần 8,9 triệu đồng. 3 trường hợp còn lại gồm ông Tô Trung Hải (cán bộ phường Trần Hưng Đạo) chiếm đoạt gần 5,3 triệu đồng của 3 đối tượng chính sách; ông Nguyễn Tài (cán bộ ở xã Tịnh Thiện) chiếm đoạt trên 3,7 triệu đồng của 1 đối tượng chính sách và ông Trần Văn Sinh (cán bộ ở xã Nghĩa An) chiếm đoạt trên 1,1 triệu đồng của 1 đối tượng chính sách.

Hiện vụ việc đã được Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi bàn giao cho Công an TP Quảng Ngãi để tiến hành thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật. 

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, 737 trường hợp được nhận quà Tết của các cán bộ hưu trí và tiền chi trả cho người có công tại phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi cũng bị bà Võ Thị Mận (nguyên cán bộ chuyên trách công tác Lao động, thương binh và xã hội của phường Trần Phú – đã nghỉ việc từ ngày 1-5-2017) làm giả chữ ký, giấy tờ để chiếm đoạt với tổng số tiền 221 triệu đồng trong nhiều năm liền. Hiện UBND TP Quảng Ngãi cũng có quyết đinh thanh tra toàn diện việc thực hiện chế độ chính sách tại phường Trần Phú.

Tử Trực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).