Phạt người đàn bà chữa bệnh nan y bằng nước suối

30 Tháng 08, 2019 | 16:53

(NLĐO) - Người phụ nữ này cho rằng "Mẫu" đã nhiều lần về nhập xác mình để chữa bệnh thành công cho nhiều người.

Ngày 30-8, UBND xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước mời bà Lê Thị Thu Hường (50 tuổi, ngụ địa phương)  lên làm việc để thông báo quyết định xử phạt hành chính.

Theo đó, bà Hường bị Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp phạt 25 triệu đồng về hành vi "Tàng trữ xuất bản phẩm không có hóa đơn chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp từ 300 bản trở lên". Cụ thể, bà Hường đã tàng trữ hàng trăm cuốn kinh sách không rõ nguồn gốc.

Tại buổi làm việc, bà Hường chấp nhận đóng phạt. Bà thừa nhận mình có chữa bệnh nan y cho nhiều người nhưng cho rằng đó là do mình được người bệnh nhờ. Bà không trục lợi ai.

Ông Nguyễn Văn Nu, Chủ tịch UBND xã Tân Tiến yêu cầu bà Hường chấm dứt các hoạt động tụ tập đông người, chữa bệnh kiểu mê tín, phản khoa học,  gây mất an ninh trật tự địa phương. Ông Nu khẳng định nếu bà Hường tiếp tục vi phạm sẽ bị xử lý nặng hơn.

Phạt người đàn bà chữa bệnh nan y bằng nước suối! - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Thu Hường

Chủ tịch xã Tân Tiến cho biết bà Hường bắt đầu tụ tập, lôi kéo người dân cuồng tín đến chữa bệnh năm 2016. Năm 2017 UBND xã đã xử phạt bà Hường do tự ý xây dựng am thờ làm nơi tụ tập khấn vái với số đông.

Vừa qua, ngày 31-7, lực lượng công an huyện phối hợp với địa phương bắt quả tang bà Hường tụ tập đông người và có hành vi chữa bệnh bằng nước suối. Đoàn kiểm tra cũng thu giữ hàng trăm cuốn kinh sách không rõ nguồn gốc. Sau đó Chủ tịch UBND huyện đã ra quyết định xử phạt hành chính 25 triệu đồng.

Phạt người đàn bà chữa bệnh nan y bằng nước suối! - Ảnh 2.

Bà Hường đang chữa bệnh cho người dân (ảnh công an cung cấp)

Được biết thời gian gần đây nhiều người loan tin bà Hường có thể chữa bệnh nan y. Ai bị bệnh gì nặng dù bác sĩ chê thì chỉ cần đến nhờ cậy bà Hường, "Mẫu" sẽ về nhập xác bà Hường chữa bệnh giúp thông qua việc uống nước suối (được coi như "nước thánh"). Tuy nhiên, chúng tôi không xác minh ai chính là người thoát chết nhờ phương pháp của bà Hường. Trong khi đó, bà V.T.S., hàng xóm bà Hường, khẳng định ở địa phương rất ít người tin, chữa bệnh chỗ bà Hường. Trước đây, hai người cháu của bà S. cũng từng chữa bằng phương pháp uống nước suối của bà Hường nhưng không khỏi.

KHẢ TUỆ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).