Phát sốt với cây hoa giấy "khổng lồ" hút khách du lịch ở Lý Sơn

18 Tháng 02, 2019 | 10:16

(NLĐO)- Những ngày qua, hàng ngàn khách du lịch và người dân địa phương kéo đến chiêm ngưỡng cây hoa giấy " khủng" với màu sắc đỏ rực nổi bật trên nền trời xanh nơi đất đảo tiền tiêu Lý Sơn.


Phát sốt với cây hoa giấy khổng lồ hút khách du lịch ở Lý Sơn - Ảnh 1.

Cây hoa giấy " khủng" trên được trồng cách đây trên 50 năm, trước ngõ nhà Bà Võ Thị Nhiều, ở thôn Đông, xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Bà Võ Thị Nhiều, chủ cây hoa giấy "khủng", cho biết trước giải phóng năm 1975, xóm bà ở, nhà nhà đều trồng hoa giấy làm bờ rào, đến kỳ trổ hoa cả xóm đỏ rực. Sau này vì thiếu đất trồng tỏi nên các hộ dân đành phải chặt bỏ, chỉ gia đình bà giữ lại cây hoa giấy này, hiện cây hoa giấy có chiều cao hơn 7 m, tán tròn và rộng che phủ góc sân vườn. "Cuối tháng chạp năm trước đến tháng 9 năm sau là thời kỳ hoa giấy trổ hoa, năm nay thời tiết nắng nhiều nên cây ra hoa sớm và nhiều bông hơn", bà Nhiều thổ lộ.

Phát sốt với cây hoa giấy khổng lồ hút khách du lịch ở Lý Sơn - Ảnh 2.

Cây hoa giấy khủng trên đảo Lý Sơn đang hút khách du lịch

Theo bà Nhiều, từ trước Tết, cây hoa giấy đã trổ đỏ bông, dịp Tết vừa qua, ngoài người dân địa phương, nhiều đoàn khách du lịch từ đất liền ra đảo nườm nượp chen chân để được chiêm ngưỡng và chụp ảnh lưu niệm.

Phát sốt với cây hoa giấy khổng lồ hút khách du lịch ở Lý Sơn - Ảnh 3.

Chị Mai Hoa – du khách TP Đà Nẵng - cho biết mấy ngày sau Tết bạn bè của chị luôn truyền tay nhau và chia sẻ những bức ảnh được chụp  bên cây hoa giấy " khủng" màu sắc đỏ rực ở đảo Lý Sơn, nên tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần chị cùng nhóm bạn ra đảo thăm quan để chiêm ngưỡng chụp ảnh bên cây hoa giấy độc nhất vô nhị này. Ông Nguyễn Cường – hàng xóm của bà Nhiều - tiết lộ, đã có người từ đất liền ra hỏi mua cây hoa giấy với giá trăm triệu nhưng bà Nhiều không bán.

Phát sốt với cây hoa giấy khổng lồ hút khách du lịch ở Lý Sơn - Ảnh 4.
Phát sốt với cây hoa giấy khổng lồ hút khách du lịch ở Lý Sơn - Ảnh 5.

Cây hoa giấy khủng trên đảo Lý Sơn đang hút khách du lịch

Phát sốt với cây hoa giấy khổng lồ hút khách du lịch ở Lý Sơn - Ảnh 6.

Cây hoa giấy khủng trên đảo Lý Sơn đang hút khách du lịch

V. Mịnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).