Phó Bí thư Bình Thuận nói về việc tụ tập đông người tại trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận

11 Tháng 06, 2018 | 11:29

(NLĐO)- Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thanh Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận, nêu quan điểm Đảng, Nhà nước, Quốc hội sẵn sàng lắng nghe ý kiến về dự Luật Đặc khu, song việc thể hiện cần chuẩn mực, tỉnh táo, tránh để lòng yêu nước bị kẻ xấu xúi giục.

Sáng 11-6, bên hành lang Quốc hội, nhiều đại biểu đã lên tiếng về việc tụ tập đông người, gây ách tắc giao thông, làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân tại nhiều nơi.

Đại biểu Huỳnh Thanh Cảnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Bình Thuận, xác nhận chiều tối 10-6, tại trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận, có hiện tượng người dân tập trung. Đáng lưu ý, ngoài tuần hành thì còn có việc đập phá cổng UBND tỉnh, ném đá làm vỡ kính, đốt xe, gây xô xát ảnh hưởng đến trật tự trị an khu vực.

Phó Bí thư Bình Thuận nói về việc tụ tập đông người tại trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Thanh Cảnh trong một lần phát biểu tại Quốc hội - Ảnh: TNO

"Tôi cho rằng đây là hành vi quá khích của những đối tượng côn đồ. Việc này cần phải điều tra, xử lý nghiêm túc"- vị đại biểu đến từ địa phương diễn ra vụ mất trật tự an ninh nêu quan điểm.

Theo ông Huỳnh Thanh Cảnh, cử tri, nhân dân Bình Thuận có ý kiến về dự Luật Đặc khu thì có thể cứ phản ánh. "Đảng, Nhà nước, Quốc hội sẵn sàng lắng nghe, xem xét, đồng thời, việc thể hiện cần chuẩn mực, tỉnh táo, đừng để lòng yêu nước bị kẻ xấu xúi giục, kích động"- ông Cảnh nhấn mạnh.

Cập nhật thêm thông tin về vụ tụ tập đông người tối 10-6 ở tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Bình Thuận cho biết do có hiện tượng quá khích với hành vi vi phạm pháp luật rõ ràng nên lực lượng chức năng đã phải áp dụng biện pháp mạnh và "vãn hồi" được tình hình. Nhờ đó, vấn đề cản trở giao thông ở Tuy Phong, Bắc Bình cũng được xử lý và giao thông thông suốt từ khoảng 12 giờ đêm.

"Đang tiến hành công tác xác định đối tượng cầm đầu, phân loại, đánh giá từng trường hợp và có hình thức xử lý nghiêm khắc để giữ vững kỷ cương, phép nước, không để kẻ xấu lợi dụng làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự đất nước cũng như Bình Thuận. Vấn đề đặc khu cần tiếp tục tuyên truyền vận động cho bà con và nhân dân cử tri hiểu rõ tính cần thiết trong việc vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh quốc phòng, chủ quyền đất nước, không xem nhẹ mặt nào của Luật Đặc khu"- ông Huỳnh Thanh Cảnh nói.

Trong khi đó, theo đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc (Đồng Nai), quyết định lùi thời gian xem xét, thông qua Luật Đặc khu của Chính phủ, Quốc hội là kịp thời, đáp ứng mong muốn của người dân về việc các bộ luật được xây dựng trên cơ sở tham khảo các ý kiến của người dân.

Phó Bí thư Bình Thuận nói về việc tụ tập đông người tại trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận - Ảnh 2.

Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc - Ảnh: Minh Nguyệt

"Làm đại biểu Quốc hội, tôi cũng đóng góp rất nhiều ý kiến. Tôi thấy những ý kiến của mình, kể cả những ý kiến phát biểu tại hội trường hay ý kiến gửi thẳng cho các nhà lãnh đạo, đều được tiếp nhận" - ông Quốc bày tỏ và cho rằng điều quan trọng nhất là sẽ có được một bộ luật để khắc phục những sai sót, rủi ro.

Trước thông tin về việc người dân tập trung gây mất trật tự, đại biểu Dương Trung Quốc nhận định bài học lớn trong việc này là do trong quá trình xây dựng luật, chúng ta chưa lấy được hết ý kiến của người dân; việc tuyên truyền chưa kịp thời nên đến phút cuối cùng mới tạo thành những bức xúc không đáng có.

"Đây là bài học ở cả phía các cơ quan lập pháp, trong đó có Quốc hội, trong quá trình xây dựng luật cần cố gắng thu thập được nhiều hơn ý kiến của người dân. Và ngược lại, tăng cường ý thức của người dân đối với những việc chung của đất nước"- đại biểu tỉnh Đồng Nai lưu ý.

Phương Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).