Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam tặng quà Tết cho đồng bào biên giới

16 Tháng 01, 2020 | 08:11

(NLĐO) – Ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam có chuyến thăm, tặng quà Tết cho đồng bào, chiến sĩ nhân dịp Tết Nguyên đán.

Nhân dịp đón năm mới Canh Tý 2020, trong 2 ngày 15 và 16-1, ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên địa bàn các xã biên giới huyện Nam Giang, Đông Giang (tỉnh Quảng Nam) – nơi giáp ranh với nước bạn Lào; tham dự chương trình "Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản" do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam tổ chức và phối hợp với Báo Người Lao Động trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho các đồn biên phòng, người dân các xã biên giới.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam tặng quà Tết cho đồng bào biên giới - Ảnh 1.

Cụ thể, ngày 15-1, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam Lê Văn Dũng đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại các Đồn Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang, Đồn Biên phòng Đắc Pring, Đồn Biên phòng La Êê; Đoàn kinh tế quốc phòng 207 (Quân khu 5) và già làng, người có uy tín thuộc các xã biên giới La Dêê, La Ê, Chơ Chun, Đắc Tôi, Đắc Pre và Đắc Pring (huyện Nam Giang).

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam tặng quà Tết cho đồng bào biên giới - Ảnh 2.

Thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng, sau khi nghe lãnh đạo các đơn vị báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng thuộc địa bàn quản lý, ông Lê Văn Dũng ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ trong công tác giữ gìn an ninh - trật tự vùng biên giới, xây dựng nhiều mô hình phát triển kinh tế hiệu quả cho đồng bào các địa phương.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam tặng quà Tết cho đồng bào biên giới - Ảnh 3.

Ông Lê Văn Dũng cho rằng trong thời gian qua, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc để thực hiện công tác xóa đói, giảm nghèo và đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận. Riêng trong năm 2019, tỉnh Quảng Nam đã giảm được gần 6.000 hộ nghèo, vượt mục tiêu đề ra.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam tặng quà Tết cho đồng bào biên giới - Ảnh 4.

Tuy nhiên, trên thực tế đời sống người dân vẫn còn khó khăn, số hộ nghèo trên địa bàn tỉnh còn rất cao, nhất là đồng bào vùng núi, khu vực biên giới. Vì vậy, ông Dũng lưu ý chính quyền địa phương, cán bộ, chiến sĩ biên phòng đẩy mạnh việc giúp đỡ người dân phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam tặng quà Tết cho đồng bào biên giới - Ảnh 5.

Một vấn đề khác mà ông Dũng lưu ý là tình trạng mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy đã có dấu hiệu manh nha ở một số xã biên giới vốn là nơi xa xôi hẻo lánh. Điều này rất nguy hại và cần có biện pháp đấu tranh, ngăn chặn triệt để…

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam tặng quà Tết cho đồng bào biên giới - Ảnh 6.

Thăm và tặng quà tết gia đình chính sách, người có uy tín ở các xã biên giới Nam Giang, ông Lê Văn Dũng mong muốn bên cạnh phát huy vai trò nêu gương trong phát triển kinh tế - xã hội ở cộng đồng, già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số cần tiếp tục làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền vận động, cùng bộ đội biên phòng tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam tặng quà Tết cho đồng bào biên giới - Ảnh 7.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam tặng quà Tết cho đồng bào biên giới - Ảnh 8.

Ông Lê Văn Dũng thăm, chụp hình lưu niệm tại cột mốc biên giới Việt Nam - Lào

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam tặng quà Tết cho đồng bào biên giới - Ảnh 9.

Tối 15-1, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam Lê Văn Dũng đã tham dự chương trình "Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản" lần thứ 5, do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND huyện Nam Giang và các đơn vị tài trợ tổ chức tổ chức tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang Ảnh: HUỲNH TRƯƠNG PHÁT

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam tặng quà Tết cho đồng bào biên giới - Ảnh 10.

Ông Dũng đánh giá chương trình với nhiều nội dung và hoạt động thiết thực. Đây không chỉ đơn thuần dừng lại ở việc hỗ trợ cho những gia đình còn gặp nhiều khó khăn; không dừng lại ở việc mang không khí vui tươi phấn khởi của những ngày xuân đến với bà con dân bản mà còn thể hiện tình đoàn kết quân dân Ảnh: HUỲNH TRƯƠNG PHÁT

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam tặng quà Tết cho đồng bào biên giới - Ảnh 11.

Trước đó, sáng 15-1, ông Lê Văn Dũng đến thăm, tặng quà cho nguyên lãnh đạo huyện Nam Giang qua các thời kỳ

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam tặng quà Tết cho đồng bào biên giới - Ảnh 12.

Trong ngày 16-1, ông Lê Văn Dũng sẽ tiếp tục thăm, tặng quà cho người dân ở huyện Đông Giang - tỉnh Quảng Nam

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam tặng quà Tết cho đồng bào biên giới - Ảnh 13.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam tặng quà Tết cho đồng bào biên giới - Ảnh 14.

Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam đã cùng Báo Người Lao Động trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc trong chương trình “Một triệu lá cờ Tổ Quốc cùng ngư dân bám biển” cho các đồn biên phòng và đồng bào sinh sống ở các xã biên giới của huyện Nam Giang.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam tặng quà Tết cho đồng bào biên giới - Ảnh 15.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam Lê Văn Dũng, cho hay việc phối hợp với Báo Người Lao Động tặng quà Tết và cờ Tổ quốc cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn biên giới trong dịp này là hết sức ý nghĩa, góp phần tuyên truyền, động viên bà con nhân dân nêu cao tinh thần yêu nước, cùng tham gia bảo vệ Tổ quốc, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam tặng quà Tết cho đồng bào biên giới - Ảnh 16.

Ông Dũng đánh giá cao Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”. “Đây là một nghĩa cử thiêng liêng của Báo Người Lao Động, nhắc nhở chúng ta luôn luôn có tinh thần, trách nhiệm bảo vệ vững chắc chế độ Việt Nam Xã hội chủ nghĩa trong mọi tình huống, đặc biệt là trước, trong và sau Tết” – ông Dũng nhấn mạnh.

Trần Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).