Phó bí thư uống rượu, vào trụ sở “xử” trưởng công an xã

02 Tháng 11, 2018 | 14:59

(NLĐO) - Sau khi đã uống rượu, ông Lê Ngọc Anh, Phó Bí thư xã Nghĩa Bình (Tân Kỳ, Nghệ An), đã có hành động thiếu kiềm chế, đòi “xử” trưởng công an xã ngay tại trụ sở.

Ngày 2-11, thông tin từ ông Nguyễn Thanh Bích, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ (tỉnh Nghệ An), cho biết Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tân Kỳ có kết luận xử lý về mặt Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Ngọc Anh, Phó Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Bình. Ngoài ra, xã Nghĩa Bình cũng đang xem xét để xử phạt hành chính ông Lê Ngọc Anh về hành vi gây mất trật tự, đòi "xử" trưởng công an xã.

Phó bí thư uống rượu, vào trụ sở “xử” trưởng công an xã - Ảnh 1.

Trụ sở UBND xã Nghĩa Bình, nơi xảy ra sự việc

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào ngày 20-9, do mâu thuẫn trong việc cho thuê máy gặt lúa, anh Nguyễn Văn Tuấn (32 tuổi, là người cho thuê máy gặt trú tại xã Nghĩa Bình) đã gây gổ và đánh 3 người đàn ông quê Hà Tĩnh có máy gặt lúa cho người dân địa phương thuê phải nhập viện.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Tân Kỳ triệu tập anh Tuấn cùng chiếc máy gặt về trụ sở UBND xã Nghĩa Bình để làm rõ. Sau đó, Công an huyện Tân Kỳ chỉ đạo Công an xã Nghĩa Bình lập biên bản giao trách nhiệm cho Tuấn tạm thời bảo quản máy gặt trong quá trình chờ điều tra. Trong quá trình làm việc với công an xã, anh Tuấn gọi điện thoại cho ông Lê Ngọc Anh, là dượng mình, lên trụ sở UBND xã. Tại đây, giữa ông Lê Ngọc Anh và ông Hoàng Đình Tâm, Trưởng Công an xã Nghĩa Bình, đã xảy tranh cãi.

Theo trưởng Công an xã Hoàng Đình Tâm, trong lúc tranh cãi, ông đã bị ông Lê Ngọc Anh đấm vào ngực. Trong khi đó, ông Lê Ngọc Anh cho rằng chỉ dùng tay xô đẩy trưởng công an xã, không hề đấm và cũng không có ý định xé biên bản làm việc. Hôm xảy ra sự việc, ông xin nghỉ làm vì việc gia đình và đã có uống rượu.

Sau khi sự việc xảy ra, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tân Kỳ đã vào cuộc xác minh, qua kiểm tra đơn vị này kết luận, nguyên nhân dẫn đến vi phạm này là do phó bí thư xã có đã uống nhiều rượu nên không làm chủ được lời nói. Hành vi của ông Lê Ngọc Anh bị cho là đã làm mất trật tự, gây cản trở quá trình thực thi nhiệm vụ của công an xã, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, phẩm chất đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên.

Tin-ảnh: Đức Ngọc-Nghi Xuân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).