Phó bí thư và Xã đội trưởng "choảng nhau" trong ngày làm việc

06 Tháng 07, 2018 | 19:57

(NLĐO)- Dù tỉnh Thanh Hóa đã ban hành quy định cấm uống rượu buổi trưa ngày làm việc, nhưng lãnh đạo xã Quảng Minh vẫn tổ chức uống rượu, tại cuộc nhậu này Phó bí thư Đảng ủy xã và Xã đội trưởng đã xảy ra xô xát.

Chiều ngày 6-7, thông tin từ Thành ủy TP Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cho biết cơ quan này đã tiến hành xử lý kỷ luật đối với 3 lãnh đạo xã Quảng Minh (TP Sầm Sơn) do có vi phạm các quy định như uống rượu trong ngày làm việc bình thường dẫn đến xô xát đánh nhau, có lời lẽ thiếu văn hóa và thu chi ngân sách trái quy định.

Theo đó, TP Sầm Sơn đã ra quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Huy Cương, Phó bí thư Đảng ủy xã Quảng Minh; cách chức Đảng ủy viên, Xã đội trưởng xã Quảng Minh đối với ông Hoàng Xuân Hải. Lý do kỷ luật 2 cán bộ xã này là ông Cương và ông Hải đã tham gia uống rượu trong buổi trưa ngày làm việc và có lời lẽ thiếu văn hóa, dẫn tới xô xát đánh nhau.

Lý do ông Hải bị kỷ luật nặng còn do thiếu trách nhiệm trong việc tham mưu cho Chủ tịch xã việc điều động dân quân năm 2016- 2017; Lập hồ sơ đề nghị thanh toán 3 trường hợp sai quy định với số tiền 18,6 triệu đồng.

Ngoài ra, TP Sầm Sơn còn kỷ luật cảnh cáo Đảng và cả chính quyền đối với ông Vũ Văn Hà, Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã Quảng Minh, do trong các năm 2015 và 2016, với cương vị là lãnh đạo nhưng ông Hà để xảy ra các sai phạm trong việc thu chi, quản lý ngân sách và các khoản đóng góp không đúng quy định.

Sau khi bị kỷ luật, ông Vũ Văn Hà đã được UBND TP Sầm Sơn điều động lên làm Phó trạm khuyến nông TP Sầm Sơn.

Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).