Phó chủ tịch huyện Vân Đồn bị kiểm tra dấu hiệu vi phạm đất đai

30 Tháng 05, 2019 | 15:59

(NLĐO)- Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đang tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Châu Thành Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn, do liên quan đến công tác quản lý đất đai

Phó chủ tịch huyện Vân Đồn bị kiểm tra dấu hiệu vi phạm đất đai - Ảnh 1.

Trụ sở UBND huyện Vân Đồn

Chiều 30-5, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ninh đang tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Châu Thành Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn, do liên quan tới công tác quản lý đất đai. Vị này có dấu hiệu vi phạm trong công nhận trúng đấu giá đất ở cho tổ chức.

Nguồn tin cho biết năm 2017, thời điểm đất Vân Đồn đang sốt giá, UBND huyện Vân Đồn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với 6 lô đất tại thôn 12, xã Hạ Long, một doanh nghiệp đã trúng đấu giá. Ông Châu Thành Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn, đã ký quyết định công nhận trúng đấu giá cho doanh nghiệp này. 

Sau đó, sự việc được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh phát hiện. UBND huyện Vân Đồn đã phải ra quyết định hủy quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá đối với doanh nghiệp này. UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh nhận thấy có dấu hiệu vi phạm của Đảng viên nên quyết định thực hiện kiểm tra làm rõ dấu hiệu vi phạm.

Bên cạnh đó, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Châu Thành Hưng do liên quan tới việc người dân "tố" ông này có hành vi nhũng nhiễu gây khó dễ khi người dân xin chuyển mục đích sử dụng đất.

Trước đó, ông Vũ Quốc Phòng (trú xã Đông Xá) làm hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất nhưng đã bị ông Hưng gây khó dễ.

Cụ thể, ngay trong phòng làm việc, vị phó chủ tịch UBND huyện Vân Đồn đã có phát ngôn gây khó dễ, ép ông Vũ Quốc Phòng phải để lại khu đất này cho mình. Nội dung trao đổi này đã bị ghi âm, sau đó, ông Phòng làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh. Ngay sau đó, Thanh tra tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc xác minh, làm rõ. Sau khi có kết luận thanh tra, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh đã đưa nội dung này để kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của Đảng viên.

Tr.Đức

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).