Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa

02 Tháng 10, 2020 | 15:45

(NLĐO)- Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa lần thứ X đã chính thức được tổ chức trọng thể vào chiều nay 2-10, về dự Đại hội có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Chiều 2-10, Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa lần thứ X đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị 25B (TP Thanh Hóa). Trong khuôn khổ Đại hội, sáng cùng ngày đã diễn ra chương trình Đại hội trù bị. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh về dự và chỉ đạo Đại hội.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa - Ảnh 1.

Các đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa lần thứ X

Với chủ đề "Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, đẩy mạnh thi đua xây dựng tỉnh Thanh Hóa sớm trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại", Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa lần thứ X có ý nghĩa hết sức quan trọng. Trong đó đề ra nhiệm vụ và giải pháp, tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020 - 2025.

Khai mạc Đại hội, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Thanh Hóa, cho biết giai đoạn 2015 - 2020 có nhiều thời cơ và thuận lợi, nhưng cũng gặp không ít khó khăn, thách thức, đặc biệt đại dịch Covid-19 đã tác động toàn diện, sâu rộng đến các mặt của đời sống xã hội, thiên tai, dịch bệnh thường xuyên xảy ra.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa

Trong bối cảnh đó, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể các cấp đã tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tạo động lực to lớn, động viên, khích lệ nhân dân phát huy truyền thống yêu nước, cách mạng, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức. Thanh Hoá đã có bước phát triển vượt bậc và toàn diện trên các lĩnh vực, vai trò, vị thế và uy tín ngày càng được nâng cao cả trong và ngoài nước.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, phát biểu khai mạc đại hội

Cụ thể, theo ông Xứng, kinh tế tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay, quy mô nền kinh tế đứng thứ 8 cả nước, cao nhất trong các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tăng nhanh và khá bền vững, luôn vượt dự toán hàng năm; hoạt động kinh tế đối ngoại, xúc tiến đầu tư, hợp tác quốc tế được tăng cường, từng bước đi vào chiều sâu và hiệu quả hơn, góp phần quan trọng trong việc huy động nguồn lực cho đầu tư phát triển; xây dựng nông thôn mới đạt kết quả vượt bậc và là một trong những tỉnh có kết quả xây dựng nông thôn mới tốt nhất của cả nước.

Các hoạt động văn hóa - xã hội tiếp tục chuyển biến theo hướng nâng cao chất lượng, chuẩn hóa và xã hội hóa; là địa phương dẫn đầu cả nước về triển khai thực hiện công tác sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính theo Nghị quyết số 18-NQ/TW và Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương...

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa - Ảnh 4.

Cụ bà Đỗ Thị Mơ (84 tuổi), người đạp xe lên xã xin thoát nghèo, tại Đại hội thi đua

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng nhìn nhận Thanh Hóa vẫn còn những hạn chế, yếu kém cần khắc phục, đó là: Chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế còn thấp; tái cơ cấu các ngành kinh tế còn chậm; một số lĩnh vực sản xuất, kinh doanh còn khó khăn; hiệu quả sản xuất nông nghiệp nhìn chung còn thấp, thu nhập của người dân chậm được cải thiện; môi trường đầu tư kinh doanh tuy đã được cải thiện, nhưng chưa thực sự thông thoáng, hấp dẫn; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội còn thiếu, chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển...

Khen thưởng phong trào thi đua yêu nước tại Thanh Hóa trong 5 năm qua

Trong 5 năm qua (từ năm 2016 đến năm 2020), tỉnh Thanh Hóa có 3 tập thể được tặng thưởng Huân chương Độc lập các hạng; 228 tập thể, cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động các hạng; 87 tập thể được tặng Cờ thi đua Chính phủ; 9 cá nhân được phong tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc; 541 tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

dscf7257-1601624069115895369065

Các tiết mục văn nghệ tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa lần thứ X

Tỉnh Thanh Hóa đã tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 990 tập thể; tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 5.579 tập thể và 12.773 cá nhân; tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 408 cá nhân; tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cho 2029 tập thể.

Khen thưởng người có công, khen thưởng kháng chiến: Đến nay toàn tỉnh có 4.632 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (trong đó giai đoạn 2015- 2020 có 3.035 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được phong tặng và truy tặng); có 754 gia đình có nhiều liệt sĩ được tặng Huân chương Độc lập (trong đó giai đoạn 2015- 2020 có 491 gia đình); có 37.039 Huân, Huy chương kháng chiến chống Pháp; 178.445 Huân chương, 144.788 Huy chương, 7.142 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước và 107.363 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng kháng chiến.

Tại Hội nghị Điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 cấp huyện, sở, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh, tổng số điển hình tiên tiến được khen thưởng, biểu dương là 7.066 tập thể, cá nhân.

Tin-ảnh: Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).