Phó Chủ tịch nước dự “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” tại Sóc Trăng

19 Tháng 01, 2022 | 15:22

(NLĐO) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng và Công đoàn tỉnh chăm lo tốt hơn nữa cho đoàn viên, người lao động, động viên người lao động chung tay cùng doanh nghiệp vượt khó, phát triển...

Ngày 19-1, Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng tổ chức chương trình "Tết Sum vầy - Xuân Bình an" năm 2022. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác của trung ương đến dự.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng, cho biết trong năm 2021, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã phối hợp và được sự hỗ trợ của thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động trao tặng 52.089 phần quà với tổng giá trị trên 42,37 tỉ đồng, đã thể hiện vai trò của tổ chức Công đoàn trong công tác đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên Công đoàn, công nhân, viên chức lao động.

Phó Chủ tịch nước dự “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” tại Sóc Trăng - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi thăm công nhân lao động tại Công ty TNHH Chế biến Thực phẩm Bánh Pía, Lạp Xưởng Tân Huê Viên

Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức chương trình trao "Gói hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng" với 1.479 phần quà với số tiền gần 1,5 tỉ đồng. Những phần quà như lời động viên tinh thần gửi đến các y bác sĩ, cán bộ, nhân viên của ngành y tế đã hy sinh hạnh phúc, niềm vui của cá nhân để thực hiện nhiệm vụ; tận tụy bên giường bệnh để giành lại sức khỏe, sự sống cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Tổ chức chương trình trao 6.116 "Túi an sinh công đoàn", tổng giá trị hơn 1,2 tỉ đồng. Liên đoàn Lao động tỉnh và các Công đoàn trực thuộc đã xuất kinh phí hoạt động gần 2 tỉ đồng để thăm, tặng quà và hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu, chốt kiểm dịch Covid-19. Vận động hàng trăm tấn gạo, nông sản, hàng hóa thiết yếu hỗ trợ người lao động với tổng trị giá khoảng 10 tỉ đồng.

Phó Chủ tịch nước dự “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” tại Sóc Trăng - Ảnh 2.

Bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng, phát biểu tại buổi lễ

Các cấp Công đoàn trong tỉnh tiếp tục triển khai có hiệu quả các thỏa thuận hợp tác với các đối tác thực hiện chương trình "Phúc lợi đoàn viên", đến nay có 8.213 đoàn viên được thụ hưởng các ưu đãi từ chương trình, với tổng số tiền hưởng lợi trên 1,6 tỉ đồng. Hỗ trợ xây mới và sửa chữa 44 căn với tổng số tiền hơn 1,7 tỉ đồng.

Phó Chủ tịch nước dự “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” tại Sóc Trăng - Ảnh 3.
Phó Chủ tịch nước dự “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” tại Sóc Trăng - Ảnh 4.
Phó Chủ tịch nước dự “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” tại Sóc Trăng - Ảnh 5.
Phó Chủ tịch nước dự “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” tại Sóc Trăng - Ảnh 6.

Những hình ảnh ấm áp tại “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” ở tỉnh Sóc Trăng

Đến dự và phát biểu chỉ đạo, bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng - đánh giá cao chương trình "Tết Sum vầy – Xuân Bình an" năm 2022 mà Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức cho công nhân, người lao động. Đây là năm thứ 7 chương trình được thực hiện, có ý nghĩa hết sức thiết thực đối với đoàn viên, công nhân, người lao động; đặc biệt đã động viên tinh thần đoàn viên, công nhân, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tại chương trình, lãnh đạo trung ương tặng 200 phần quà (mỗi phần gốm tiền mặt và quà trị giá 1.250.000 đồng). Liên đoàn Lao động tỉnh trao bảng tượng trưng 9.000 phần quà với tổng trị giá trên 2,7 tỉ đồng do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hỗ trợ đến các Công đoàn trực thuộc trong tỉnh.

Số phần quà trên sẽ được trao trực tiếp đến đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương, doanh nghiệp trước ngày 27-1.

Phó Chủ tịch nước dự “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” tại Sóc Trăng - Ảnh 7.

Phó Chủ tịch nước thăm quan dây chuyền sản xuất bánh pía

Sau chương trình, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm, tặng các đoàn viên, công nhân lao động tại Công ty TNHH Chế biến Thực phẩm Bánh Pía, Lạp Xưởng Tân Huê Viên.

Tại đây, Phó Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, Công đoàn tỉnh chăm lo tốt hơn nữa cho đoàn viên, người lao động, động viên người lao động chung tay cùng doanh nghiệp vượt khó, phát triển, đồng thời tạo điều kiện cho doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, tiếp cận công nghệ, mở rộng thị trường..


Tin - ảnh: TRƯỜNG KHOA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

 • Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng', dâu hay cháu đều hạng bét

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 25.01.2023 | 09:12 AM

  Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng", dâu hay cháu đều hạng bét

  Dù đã có cháu, nhưng mẹ chồng tôi vẫn xem con trai là "cục vàng", cưng chiều đủ kiểu. Ai làm cho "cục vàng" của bà phật ý, trầy xước... là nghe mắng nhiếc ngay. Và ai đó chính là con dâu, là mẹ của cháu ruột bà, là tôi!

 • Dương Tử Quỳnh là 'Biểu tượng của năm'

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 04:48 PM

  Dương Tử Quỳnh là "Biểu tượng của năm"

  Minh tinh Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh) được tạp chí Time vinh danh "Biểu tượng của năm 2022" trong ấn phẩm mới nhất. Ở tuổi 60, cô thường an ủi bản thân: "Tôi nói với cơ thể, tôi xin lỗi. Hãy tha thứ vì tất cả điều tôi gây ra cho bạn. Và cảm ơn bạn"

 • Cô đơn khi đi bên anh

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 11:25 AM

  Cô đơn khi đi bên anh

  Trên đời này, phụ nữ có thể tha thứ cho mọi lỗi lầm của đàn ông, trừ tính đàn bà và sự phản bội. Bởi phàm vốn dĩ những gì đã ăn sâu vào máu, thì mãi mãi chẳng thể lay chuyển và đổi thay.

 • Hành trình mang 'Tết tròn' đến với mọi người

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 11:07 AM

  Hành trình mang "Tết tròn" đến với mọi người

  Nhắc đến "Tết tròn", phần lớn thường nghĩ ngay đến niềm hạnh phúc đủ đầy, trọn vẹn… Tuy nhiên, để có được sự viên mãn đó, mỗi người cũng cần làm tròn vai, tức nghĩa vụ và trách nhiệm với bản thân, gia đình cũng như cộng đồng. Thông điệp này đã được Home Credit truyền tải thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa dịp năm mới.

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).