Phó Chủ tịch nước thăm và tặng quà các chiến sĩ biên phòng Kiên Giang

08 Tháng 06, 2021 | 15:53

(NLĐO) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã biểu dương và đánh giá cao nỗ lực khắc phục mọi khó khăn của các lực lượng phòng chống dịch Covid -19 ở tỉnh Kiên Giang.

Ngày 8-6, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đến thăm, tặng quà các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu Tổ quốc tại các chốt phòng chống dịch Covid-19 ở TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Phó Chủ tịch nước thăm và tặng quà các chiến sĩ biên phòng Kiên Giang - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đến các chốt phòng chống dịch Covid-19 để thăm hỏi và nắm bắt những khó khăn của lực lượng làm nhiệm vụ

Tại mỗi nơi đến thăm, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã biểu dương và đánh giá cao nỗ lực khắc phục mọi khó khăn của các lực lượng phòng chống dịch Covid -19. Phó Chủ tịch nước mong các lực lượng tiếp tục vượt qua khó khăn, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, bảo vệ an ninh biên giới, phòng chống dịch bệnh, nhất là công tác kiểm soát biên giới để ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép. Tuy nhiên, phải đảm bảo sức khỏe cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ lâu dài trên tuyến biên giới.

Phó Chủ tịch nước thăm và tặng quà các chiến sĩ biên phòng Kiên Giang - Ảnh 2.

Lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị các bộ, ngành hỗ trợ các lực lượng làm nhiệm vụ về trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch nơi biên giới

Phó Chủ tịch nước lưu ý Kiên Giang cần chủ động thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch trong bối cảnh mới là vừa chống dịch vừa đảm bảo phát triển kinh tế, an sinh xã hội. Tăng cường hơn nữa cơ chế phối hợp giữa các tỉnh, giữa các lực lượng đóng quân trên địa bàn, trong khu vực để vận hành cơ chế tốt nhất, thuận lợi và hiệu quả nhất trong mọi điều kiện.

Phó Chủ tịch nước thăm và tặng quà các chiến sĩ biên phòng Kiên Giang - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch nước yêu cầu lãnh đạo các đơn vị phải đảm bảo sức khỏe cho lực lượng làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu Tổ quốc

"Chúng ta phải chủ động lên kế hoạch cụ thể để đảm bảo 70% người dân được tiếp cận vắc-xin như chiến lược chung của quốc gia. Vì vậy, tỉnh cần có kế hoạch tổng thể và xác định rõ cái nào do tỉnh, do doanh nghiệp và do nhân dân đảm bảo, cái nào đề nghị trung ương hỗ trợ. Quan trọng là phải phục vụ nhân dân như thế nào cho hiệu quả nhất" - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch nước thăm và tặng quà các chiến sĩ biên phòng Kiên Giang - Ảnh 4.

Lãnh đạo các đồn biên phòng báo cáo nhanh về công tác phòng chống dịch Covid-19 và ngăn chặn người nhập cảnh trái phép với Phó Chủ tịch nước

Báo cáo nhanh với đoàn công tác, ông Nguyễn Lưu Trung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - cho biết thời gian qua, tỉnh đã tập trung chỉ đạo kiểm soát tốt người đến và về từ các địa phương có dịch. Phối hợp với các địa phương khác để kịp thời truy vết nhanh những trường hợp F1 và tổ chức xét nghiệm cách ly kịp thời, tổ chức xét nghiệm nhanh những đối tượng nghi vấn nên chưa phát hiện trường hợp nào lây nhiễm trong cộng đồng.

Phó Chủ tịch nước thăm và tặng quà các chiến sĩ biên phòng Kiên Giang - Ảnh 5.

Phó Chủ tịch nước tặng quà động viên tinh thần các chiến sĩ tại các chốt phòng chống dịch Covid-19

Xác định tuyến biên giới có nguy cơ xâm nhập dịch bệnh lớn nên Kiên Giang đã điều chỉnh, rà soát các phương án phòng chống dịch và tăng cường thêm các tổ, chốt phòng chống dịch từ 30 lên 168 tổ chốt, trong đó có 44 chốt cố định.

Dự báo thời gian tới, rất nhiều lao động sẽ trở về từ Campuchia hoặc nhập cảnh trái phép để lánh dịch Covid-19. Trong khi đó, Kiên Giang vẫn đang gặp khó khăn về tổ chức mua sắm vật tư, sinh phẩm, hóa chất để phục vụ phòng chống dịch, nhất là cho bệnh viện dã chiến và Trung tâm Y tế Hà Tiên.

Phó Chủ tịch nước thăm và tặng quà các chiến sĩ biên phòng Kiên Giang - Ảnh 6.

Phó Chủ tịch nước và lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang trao đổi với lãnh đạo Bộ Tư lệnh Biên phòng về công tác nghiệp vụ

"Yêu cầu đặt ra trong quy trình thủ tục mua sắm rất chặt chẽ trong khi dịch diễn biến nhanh, khó khăn nữa là giá cả thay đổi liên tục. Trước đây, chúng tôi trúng thầu găng tay y tế chỉ có 1.000 đồng/đôi nhưng nay đã tăng lên gấp 5 lần mà cũng không có để mua. Nếu lấy giá trúng thầu để làm kế hoạch mua sắm thì không có nhà thầu nào tham gia. Thậm chí trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Y tế công bố các mặt hàng có giá trúng thầu cũng không đầy đủ nên không có cơ sở để xác định giá đưa vào kế hoạch mua sắm"- ông Trung phân tích.

Phó Chủ tịch nước thăm và tặng quà các chiến sĩ biên phòng Kiên Giang - Ảnh 7.

Phó Chủ tịch nước cũng đã làm việc và tặng quà cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên

Trước đó, vào chiều 7-6, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác có buổi làm việc với huyện biên giới Giang Thành,  tỉnh Kiên Giang về tình hình phòng chống dịch Covid-19 và thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước đã trao tặng 5 máy thở, 200.000 khẩu trang, 50 suất quà cho các gia đình chính sách, 10 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Giang Thành và hỗ trợ quỹ trẻ em của tỉnh với tổng trị giá 2 tỉ đồng.

T.Nốt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).